Lắc vòng có giảm cân không và lắc vòng có những lợi ích gì?

Nếu kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc tập thể dục hay lắc vòng, có thể cắt giảm 500 calo mỗi ngày và giảm khoảng 450g mỗi tuần. Bạn có thể theo dõi bài viết để biết lắc vòng có giảm cân không?

1. 6 lợi ích khi lắc vòng dưới đây trả lời cho bạn lắc vòng có giảm cân không

1.1. Lắc vòng giúp đốt cháy calo

Theo một nghiên cứu của ACE – Hội đồng tập thể dục Hoa kỳ vào năm 2011 với 16 người tham, kết quả cho thấy khi lắc vòng trong 30 phút có thể đốt cháy đến 210 calo. Tổ chức này cũng cho biết, một buổi tập lắc vòng có thể giúp đốt cháy calo tương đương với kickboxing. 

1.2. Luyện tập lắc vòng có thể tăng cường lưu thông máu

Về nguyên lý, lắc vòng là một hình thức tập luyện với tim mạch, hay được gọi là thể dục nhịp điệu. Hình thức thể dục này giúp tim hoạt động bơm máu tốt hơn. Mỗi tuần với ít nhất 150 phút thể dục vừa phải sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch như tăng sức bền, có thêm nhiều năng lượng, cải thiện sức khỏe tinh thần, sức khỏe tổng thể và có thể giúp giảm cân. 

lắc vòng có giảm cân không 1
Lắc vòng có giảm cân không là thắc mắc của nhiều người

1.3. Lắc vòng có giảm cân không?

Nếu hỏi lắc vòng có giảm cân không, thì câu trả lời là có nếu bạn đồng thời có một chế độ ăn uống phù hợp, lành mạnh và kiên trì với tập luyện. Theo đó, nếu kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với việc tập thể dục hay lắc vòng, có thể cắt giảm 500 calo mỗi ngày và giảm khoảng 450g mỗi tuần.

1.4. Giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Một trong những lợi ích của lắc vòng là giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng của bạn. Việc giữ thăng bằng rất quan trọng, giúp bạn đứng vững tránh việc ngã gây chấn thương, nhất là khi về già.

1.5. Lắc vòng giúp làm săn chắc cơ bụng

Việc luyện tập lắc vòng sẽ làm cho bụng của bạn thêm săn chắc, cải thiện các cơ có vai trò giữ bạn đứng thẳng. Đó là cơ xiên, cơ bụng, cơ vùng chậu. 

1.6. Lắc vòng mang lại niềm vui

Là một hoạt động thể dục nhịp điệu, lắc vòng luôn khiến bạn thấy thú vị khi tập luyện. Vì thế bạn dễ dàng hơn để duy trì việc tập luyện mỗi ngày.

2. Vậy lắc vòng có giảm cân không?

Có thể khẳng định rằng, lắc vòng có khả năng làm giảm cân, thông qua việc loại bỏ mỡ bụng. Bởi lắc vòng sẽ tác động đến các vùng cơ quanh eo. Cũng như các bạn thể dục nhịp điệu aerobic, lắc vòng với sự lặp lại các chuyển động quang phần bụng sẽ kích hoạt cơ vận động, đốt cháy calo. Vì vậy, lắc vòng giúp giảm mỡ bụng và qua đó cũng giúp giảm cân.

Ngoài ra, lắc vòng cũng là một bài tập bổ ích cho sức khỏe tim mạch. Với sự tham gia của nhiều người trong một nghiên cứu vào năm 2010, trung bình mỗi phút tim đập 151 nhịp khi lắc vòng. Và không chỉ giúp giảm cân, lắc vòng còn giúp cải thiện sức khỏe tổng nhờ vào việc giúp tim và hệ tuần hoàn hoạt động đảm bảo.

lắc vòng có giảm cân không 2
Lắc vòng có khả năng làm giảm cân, thông qua việc loại bỏ mỡ bụng

Để giảm cân, bạn cần nắm chắc một nguyên lý rằng, việc giảm cân không đơn thuần là giảm trọng lượng cơ thể. Vì vậy, không nên sử dụng các biện pháp ép cân có hại cho sức khỏe. Hãy hướng đến một lối sống lành mạnh và duy trì tập luyện mỗi ngày để thành công với lộ trình giảm cân lâu dài, đảm bảo cho sức khỏe.

2.1. Lắc vòng thế nào để giảm cân?

Để giảm cân với lắc vòng, trước tiên bạn cần chọn được đúng loại vòng. Và tiêu chuẩn của một chiếc vòng đúng là theo các điểm dưới đây:

  •  Chọn vòng đúng kích thước: Có nhiều loại vòng lắc với kích cỡ khác nhau, bạn cần chọn ra một chiếc vòng phù hợp với mình. Lý tưởng nhất là vòng đệm phải cao bằng đáy của khung xương sườn. Nếu mua trực tuyến, bạn cần sử dụng biểu đồ kích thước để tìm ra vòng đúng cho mình.
  •  Lưu ý đến trọng lượng của vòng: Trọng lượng vòng cũng rất quan trọng để việc luyện tập hiệu quả. Những chiếc vòng có kích thước lớn sẽ nặng và có lớp đệm để tránh cho bạn bị bầm tím ở phần hông và cũng giúp cho cơ bắp bạn nhanh săn chắc. Nhưng với người mới tập hay lưng không khỏe mạnh bình thường, bạn phải chọn một chiếc vòng nhẹ để đảm bảo an toàn khi luyện tập. Với vòng nhỏ và nhẹ sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với vòng nặng vì vòng quanh nhanh.
  •  Hãy bắt đầu thật chậm: Khi mới tập lắc vòng, bạn nên bắt đầu từ từ. Tập luyện với 5 đến 10 phút vài lần trong ngày, theo thời gian hãy tăng dần thời gian mỗi lần tập.

2.2. Kỹ thuật lắc vòng hiệu quả và an toàn cho người mới bắt đầu

  •  Hai chân rộng bằng vai, một chân đưa lên một chút so với chân còn lại
  • Giữ lưng thật thẳng. Vòng đặt quanh eo và giữ hai bên, cho vòng tựa vào lưng.
  •  Lắc lư nhẹ để lấy đà rồi xoay vòng theo chiều bạn thấy thích hợp. Thông thường, người thuận tay phải sẽ thích quay vòng ngược chiều kim đồng hồ và ngược lại.
  •  Khi vòng quay, hãy lắc mông đều để giữ cho vòng tiếp tục. Di chuyển hông về phía trước khi vòng đi qua bụng và đưa vòng về phía sau khi vòng vượt qua lưng.
  •  Cố gắng duy trì nhịp điều ổn định. Khi vòng trượt xuống bạn lắc hông nhanh để nâng vòng lên eo. Lưu ý là không nên mặc đồ rộng khi tập tránh bị vướng vòng.
lắc vòng có giảm cân không 3
Để giảm cân với lắc vòng, trước tiên bạn cần chọn được đúng loại vòng

 

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết lắc vòng có giảm cân không và nguyên lý giảm cân qua lắc vòng như thế nào. Hãy duy trì việc tập luyện để giảm cân thành công và đảm bảo sức khỏe nhé.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết lắc vòng có giảm cân không? Trong quá trình thực hiện lắc vòng giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.