Góc giải đáp: Đánh cầu lông có giảm cân không?

Thừa cân, béo phì là tình trạng đang ngày càng gia tăng, gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. Đánh cầu lông có giảm cân không là vấn đề được nhiều người quan tâm.

1. Giải đáp thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không?

Thực tế, để trả lời được câu hỏi đánh cầu lông có giảm cân không thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian tập luyện, trọng lượng cơ thể, cũng như cường độ tập luyện. 

Đối với những người mới làm quen với môn thể thao này thì 30 phút là thời gian hợp lý để tập luyện, giúp cơ thể quen dần với các động tác. Trung bình 1 người đánh cầu lông trong khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao từ 100 – 130 calo. Mức tiêu hao năng lượng này được đánh giá là phù hợp để hỗ trợ giảm cân và lấy lại vóc dáng. 

đánh cầu lông có giảm cân không 1
Nhiều người thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không?

Còn đối với những người từ 50 – 70kg thì nếu đánh cầu lông trong 1 giờ có thể tiêu tốn từ 250 – 327 calo. Đây là con số tương đối khả quan để giúp giảm cân hiệu quả.

 Như vậy, với thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không thì câu trả lời là CÓ.  Tuy nhiên, quá trình tập cần ổn định thể lực và tối ưu hóa lượng calo đốt cháy để mang lại hiệu quả giảm cân cao hơn. 

2. Một số lợi ích sức khỏe mà đánh cầu lông mang lại

Ngoài hỗ trợ giảm cân thì đánh cầu lông còn có thể mang lại cho bạn hàng loạt lợi ích sức khỏe khác như: 

2.1. Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch

Cầu lông là môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ thể liên tục, di chuyển với cường độ cao. Quá trình đánh cầu lông 

Cầu lông là một môn thể thao đòi hỏi cơ thể phải hoạt động với cường độ cao và di chuyển liên tục. Quá trình đánh cầu lông sẽ khiến tim của bạn đập nhanh hơn, thúc đẩy máu đến các cơ quan mạnh mẽ và phương bổ dưỡng chất 1 cách hiệu quả. Điều này giúp phòng ngừa hiệu quả một số bệnh tim mạch nguy hiểm 

2.2. Đánh cầu lông giúp rèn khả năng phản xạ

Bên cạnh việc hỗ trợ giảm cân và lấy lại vóc dáng thì đánh cầu lông cũng là 1 trong các môn thể thao giúp tăng cường khả năng phản xạ rất tốt. Đánh cầu lông mỗi ngày giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt, tăng cường phản xạ và di chuyển tốt hơn. 

đánh cầu lông có giảm cân không 2
Ngoài hỗ trợ giảm cân thì đánh cầu lông còn có thể mang lại cho bạn hàng loạt lợi ích sức khỏe khác

2.3. Đánh cầu lông giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Cũng giống như rất nhiều môn thể thao khác, cầu lông cũng được đánh giá là bộ môn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Trong quá trình đánh cầu, cơ thể của bạn sẽ giúp tiêu hao nhiều calo hơn, từ đó giảm nồng độ glucose máu và kiểm soát đường huyết luôn ở mức ổn định. 

Một số nghiên cứu chứng minh rằng, đánh cầu lông hàng ngày sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ đái tháo đường, cao huyết áp và mỡ máu.

2.4. Đánh cầu lông giúp thư giãn tinh thần

Đối với những người có sức khỏe thể chất ổn định thì việc đánh cầu lông có giảm cân không là điều không quá quan trọng. Thay vào đó, họ lựa chọn cầu lông để giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và thư giãn, giải tỏa đầu óc căng thẳng sau ngày dài làm việc.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, đánh cầu lông mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hoặc các vấn đề tinh thần lên tới 30%. 

3. Cần lưu ý điều gì khi đánh cầu lông?

Khi đã có câu trả lời cho thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không thì bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Cần khởi động thật kỹ trước khi đánh cầu để thúc đẩy cơ bắp nóng lên, tăng cường lưu thông máu đến các vùng vận động, hạn chế tối đa các chấn thương có thể gặp trong quá trình tập luyện.
  • Chọn vợt cầu lông phù hợp với cơ thể.
  • Thực hiện đánh cầu lông đúng kỹ thuật để giúp tiêu hao nhiều calo khi tập luyện.
  • Kiên trì thực hiện đánh cầu lông mỗi ngày để giúp thấy được hiệu quả giảm cân và đào thải mỡ.
  • Cùng với đánh cầu lông thì bạn cần kết hợp với các bài tập khác như đi bộ, chạy bộ để giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.
đánh cầu lông có giảm cân không 3
Đánh cầu lông mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đánh cầu lông có giảm cân không. Trong quá trình thực hiện các phương pháp giảm cân này, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.