TOP 5 bài tập thể dục giảm cân, giữ dáng hiệu quả nhanh nhất

Tập thể dục giảm cân, giữ dáng là điều bạn cần phải thực hiện mỗi ngày nếu muốn quản trị lại cân nặng của mình. Hiện nay, có rất nhiều bài tập thể dục giảm cân có thể thực hiện đơn giản tại nhà.

1. 6 bài tập thể dục giảm cân, giữ dáng hiệu quả nhanh nhất

Nếu bạn đang muốn tập thể dục giảm cân tại nhà nhưng chưa biết nên thực hiện thế nào thì có thể tham khảo 5 bài tập dưới đây:

1.1. Cardio – bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Cardio là bài tập có khả năng làm tăng nhịp tim tự nhiên, từ đó hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, thực hiện bài tập thể dục giảm cân cardio còn giúp tăng bơm oxy và các dưỡng chất để nuôi tế bào, hỗ trợ đốt cháy chất béo toàn thân nhanh chóng.

Các chuyên gia khuyên bạn tập cardio mỗi ngày để giúp tăng cường sức đề khác, giảm stress và tăng sức bền cho cơ thể, đồng thời đẩy nhanh tốc độ hồi sức cho cơ bắp. 

Ban đầu, bạn có thể khởi động với những bài tập Cardio cường độ thấp từ 30-45 phút. Sau đó tăng dần lên 1 giờ – 2 giờ để giúp đốt mỡ hiệu quả hơn. 

Tập thể dục giảm cân 1
Tập thể dục giảm cân đóng vai trò rất quan trọng

1.2.  Nhảy dây – bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Trong các bài tập thể dục giảm cân tại nhà thì nhảy dây được xem là môn thể thao giúp vận động toàn thân hiệu quả. Theo nghiên cứu, mỗi phút bạn nhảy dây sẽ đốt cháy từ 10 – 15 calo. Cứ 30 phút thì đốt cháy khoảng 300 – 450 calo. Khối lượng cơ thể càng lớn thì calo càng đốt được nhiều. 

Trong quá trình nhảy dây, sự tác động của toàn cơ thể sẽ điều hướng và giúp cơ thể bạn cân đối, đẹp chuẩn hơn, đồng thời giảm mỡ toàn thân hiệu quả. 

1.3.  Bài tập thể dục giảm cân Aerobic

Hiện nay, có rất nhiều người tin tưởng và thực hiện bài tập thể dục giảm cân Aerobic. Thực tế cho thấy, tập Aerobic có thể giúp giảm mỡ bụng và đốt cháy calo hiệu quả. So với tập luyện sức bền thì tập Aerobic có thể tiêu hao năng lượng đến 67%. Điều này giúp người thừa cân, béo phì nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Đặc biệt, tập Aerobic thường xuyên cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như giảm men gan, giảm mỡ gan và hạn chế nguy cơ tim mạch, tiểu đường.

Tập thể dục giảm cân 2
Nhảy dây là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

1.4. Bài tập thể dục giảm cân Yoga

Nếu bạn không thích sự sôi động của các bài tập thể dục giảm cân Aerobic thì có thể lựa chọn Yoga. Yoga bao gồm những động tác đòi hỏi sự uyển chuyển, nhẹ nhàng. Mỗi buổi tập Yoga khoảng 1 giờ có thể giúp giảm từ 180 – 460 calo tùy vào cường độ tập. 

1.5. Bài tập thể dục giảm cân Lunges

Lunges là bài tập thể dục giảm cân chủ yếu tác động vào cơ mông và đùi. Tập Lunges thường xuyên sẽ giúp săn chắc cơ đùi và kích thích tăng vòng 3 hiệu quả. 

Tương tự như Squat, Lunges thực hiện bằng cách bước 1 chân lên trước rồi gập gối, căng cơ đùi và siết mông. Động tác này giúp tiêu tan mỡ thừa ở hông, đùi và kích thích vòng 3 phát triển. 

1.6. Bài tập thể dục giảm cân chạy bộ

Chạy bộ là bài tập giúp tiêu hao rất nhiều năng lượng. Theo nghiên cứu, khoảng 30 phút đi bộ có thể tiêu hao từ 300 – 500 calo, rất phù hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm mỡ, giảm cân.

Mỗi ngày, bạn có thể dành ra khoảng 30  phút đến 1 tiếng để chạy bộ. Bài tập này vừa giúp hỗ trợ giảm cân, vừa tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật hiệu quả. 

Tập thể dục giảm cân 3
Bài tập thể dục giảm cân chạy bộ

2. Thời điểm tập thể dục giảm cân giúp mang lại hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi thực hiện các bài tập thể dục giảm cân thì bạn cần lựa chọn đúng thời điểm. Theo các chuyên gia, bạn nên tập thể dục vào buổi sáng sớm – khi lượng carbohydrate trong cơ thể ở mức thấp và hormone trong cơ thể tăng trưởng sinh sản nhiều, giúp kích thích quá trình trao đổi chất và tiêu hao mỡ thừa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập thể dục giảm cân vào buổi chiều (từ 16 giờ  – 18 giờ). Đây là thời điểm cơ bắp trở nên dẻo dai và sẵn sàng cho quá trình tập luyện.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết thêm được các bài tập thể dục giảm cân để hỗ trợ giảm béo hiệu quả nhất. Trong quá trình tập thể dục giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.