Tìm hiểu về các phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn

 

Các phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể, nhờ đó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm về các phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được cái nhìn tổng quan nhất.

1. Tìm hiểu phương pháp nhịn ăn gián đoạn là gì?

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn là phương pháp chỉ cho phép bạn ăn trong 1 khoảng thời gian nhất định trong ngày. Điều này sẽ giúp tăng cường quá trình đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn mang lại khá nhiều lợi ích với sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân, đào thải mỡ thừa. Thông qua việc giới hạn thời gian ăn uống trong ngày, năng lượng nạp vào cơ thể cũng sẽ bị giảm đi 1 cách đáng kể. Điều này thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo dự trữ trong cơ thể thành năng lượng diễn ra hiệu quả hơn. Từ đó giảm mỡ thừa 1 cách đáng kể.

Trên thực tế, để đạt được hiệu quả giảm cân thì bạn cần phải thực hiện được nguyên tắc là năng lượng nạp vào cơ thể ít hơn năng lượng tiêu thụ. Các phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn giúp đạt được điều này 1 cách hiệu quả. 

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn 1
Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn chỉ cho phép bạn ăn vào 1 thời điểm nhất định

2. Một số phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn để bạn có thể lựa chọn. Trong số đó bao gồm:

2.1. Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn – Ăn chay

Ăn chay là 1 trong các phương pháp ăn kiêng giúp giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, khẩu phần ăn của những người ăn chay sẽ sử dụng các thực phẩm từ thực vật. Điều này giúp cơ thể kiểm soát dinh dưỡng tốt hơn. 

Người ăn chay sẽ thực hiện phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn theo chế độ 5:2, tức là sẽ có 5 ngày ăn đủ và 2 ngày ăn ít đi. Điều này giúp cơ thể có thời gian để thích nghi và tránh mất cân bằng dinh dưỡng đột ngột.

Khi thực hiện ăn chay, bạn cần phải thực hiện chế độ tập luyện thể thao phù hợp để giúp đốt cháy mỡ hiệu quả.

2.2. Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn theo thời gian cụ thể

Đây là cách nhịn ăn gián đoạn theo 1 khung giờ nhất định trong ngày. Khi bạn thực hiện nghiêm ngặt được điều này sẽ khiến cơ thể nhận ra tín hiệu và tăng quá trình chuyển hóa đốt cháy chất béo trong thời gian không có thực phẩm nạp vào cơ thể.

Khi thực hiện phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn này, đòi hỏi bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt thời gian ăn và nhịn đã đặt ra. Chỉ cần có 1 vấn đề đột xuất nào đó xảy ra khiến bạn ăn vào thời điểm nhịn ăn cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình ăn kiêng của mình.

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn 2
Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn mang lại khá nhiều lợi ích với sức khỏe

2.3. Nhịn ăn qua đêm để giảm cân

Thường thì cơ thể sẽ thải độc và nghỉ ngơi vào ban đêm nên sẽ không có nhu cầu ăn uống. Theo nghiên cứu, những người có nhu cầu ăn đêm sẽ có nguy cơ béo phì, thừa cân cao hơn những người khác. Cơ thể lúc này sẽ không chuyển hóa kịp năng lượng dư thừa nên sẽ dẫn tích tụ mỡ và tăng cân.

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn vào ban đêm thực hiện bằng cách ăn tối nhẹ nhàng và sớm hơn 12 giờ so với giờ thức dậy vào buổi sáng. Nhịn ăn gián đoạn 12 giờ theo khung giờ buổi tối được đánh giá là có hiệu quả, đồng thời giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi và không gây dư thừa năng lượng. 

2.4. Phương pháp giảm cân nhịn ăn xen kẽ

Về cơ bản, phương pháp này là chế độ nhịn ăn nhưng xen kẽ các bữa trong ngày để giảm nhu cầu ăn của cơ thể xuống. Theo nghiên cứu, phương pháp nhịn ăn này mang lại hiệu quả khá tích cực,, đồng thời cơ thể của bạn cũng không phải đối mặt với các cơn đói quá khắc nghiệt. 

2.5. Phương pháp giảm cân nhịn ăn theo ngày

Phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn này yêu cầu người ăn kiêng 1 tuần chỉ cần chọn ra 1 ngày để nhịn ăn theo nhu cầu của bản thân. Những ngày sau đó vẫn có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên cần đảm bảo nguyên tắc calo nạp vào ít hơn calo tiêu thụ. 

phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn 3
Ăn chay là 1 trong các phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn giúp giảm cân hiệu quả

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết thêm về phương pháp giảm cân nhịn ăn gián đoạn. Trong quá trình thực hiện các phương pháp giảm cân từ quả bứa, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh, đồng thời tập luyện các bài thể dục để đốt mỡ hiệu quả. Hiện nay, thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc là sản phẩm được chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.