Hướng dẫn thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

 

Có nhiều các bài tập giảm cân tại nhà để giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa và nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Nếu bạn muốn biết các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả nhất thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm các bài tập giảm cân tại nhà để giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn thì hãy tham khảo các gợi ý sau:

1.1. Các bài tập giảm cân tại nhà – Gập bụng

Khi nói đến các bài tập giảm cân tại nhà thì không thể không nhắc đến bài tập gập bụng. Kiên trì gập bụng trong một thời gian, bạn sẽ thấy không cần ăn kiêng vẫn giảm cân được và vòng 2 cũng trở nên thon gọn, săn chắc hơn.Với bài tập này, bạn có thể tập luyện khi đang nằm trên giường và không cần thêm bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. 

các bài tập giảm cân tại nhà 1
Việc thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà giúp mang lại hiệu quả cao

1.2. Các bài tập giảm cân tại nhà – Chạy bộ

1 trong các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả nhất là chạy bộ. Bài tập này giúp cơ thể đốt cháy rất nhiều calo.Toàn bộ các cơ quan trong cơ thể của bạn sẽ được tác động trong quá trình chạy bộ, nhờ đó đánh tan mỡ ở bụng, mông, bắp chân, bắp tay, eo…1 cách hiệu quả.

Bạn có thể chạy bộ vào buổi sáng hoặc tối đều được. Quá trình chạy bộ giảm cân nên kết hợp các hình thức như nâng cao đùi, chạy nước rút, chạy leo cầu thang hoặc gót chạm mông…để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa. 

1.3. Đi bộ là 1 trong các bài tập giảm cân tại nhà 

Đi bộ là 1 trong các bài tập giảm cân tại nhà đơn giản và không tốn nhiều sức lực. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Đại học Harvard, cứ 30 phút đi bộ nhanh bạn sẽ đốt cháy được 150 kcal. Để nâng cao hiệu quả giảm cân, bạn hãy đi bộ càng nhanh càng tốt.

Quá trình đi bộ giảm cân nên giữ nhịp thở luôn cân bằng, có thể đi chậm lúc mới bắt đầu và tăng dần cường độ theo thời gian. Hãy giữ cho ngực và vai luôn thẳng trong quá trình đi bộ nhé.

các bài tập giảm cân tại nhà 2
1 trong các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả nhất là chạy bộ

1.4. Nhảy nâng cao đùi – các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả

Nhảy nâng cao đùi là một trong các bài tập giảm cân tại nhà không cần ăn kiêng tác động lên toàn cơ thể. Thực hiện bài tập này thường xuyên sẽ giúp làm săn chắc cơ đùi và giảm mỡ bụng. Bắt đầu bài tập bằng tư thế đứng thẳng người, dang rộng 2 chân bằng hông. Sau đó chạy tại chỗ và cố gắng nâng đùi cao vuông góc với bắp chân.

1.5. Các bài tập giảm cân tại nhà – Squat

Squat là một các bài tập giảm cân tại nhà không cần ăn kiêng đơn giản. Bài tập này chỉ cần bạn thực hiện động tác ngồi xuống đứng lên liên tục, lấy 2 chân làm trụ. Trong khi tập, phối hợp nhịp nhàng với hơi thở để tăng hiệu quả squat. Quá trình tập luyện sẽ giúp các vùng cơ thể tác động lên nhau và thúc đẩy giảm mỡ thừa hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện bài tập giảm cân này để nhanh chóng lấy lại vóc dáng nhé.

các bài tập giảm cân tại nhà 3
Nhảy nâng cao đùi là một trong các bài tập giảm cân tại nhà không cần ăn kiêng tác động lên toàn cơ thể

2. Cần lưu ý gì khi thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà

Quá trình thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau để nâng cao hiệu quả và an toàn:

  • Luôn khởi động kỹ và làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu các bài tập.
  • Lựa chọn các bài tập giảm cân tại nhà từ dễ đến khó, vừa sức với bản thân.
  • Quá trình tập luyện không nên quá nóng vội vì sẽ có nguy cơ gặp chấn thương. Hãy kiên trì thực hiện mỗi ngày để thấy được hiệu quả giảm cân.
  • Không bỏ dở giữa chừng vì sẽ làm mất đi hiệu quả của các bài tập giảm cân tại nhà.
  • Kết hợp các bài tập giảm cân tại nhà với việc nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống khoa học để giảm cân bền vững.
  • Nếu là người mới bắt đầu thì nên tìm kiếm sự hướng dẫn từ các chuyên gia hoặc huấn luyện viên để tập luyện đúng cách.

Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn biết thêm các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.