Sử dụng bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh như thế nào?

 

Sự thay đổi của cơ thể sau sinh khiến nhiều người tự ti, mặc cảm. Vì vậy họ rất quan tâm đến các biện pháp giảm cân. Trong đó, bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh là một giải pháp nhiều người lựa chọn bởi an toàn, lành mạnh và hiệu quả.

1. Liệu sử dụng bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh có hiệu quả không?

Đối với các mẹ sau sinh, một chế độ dinh dưỡng đảm bảo dưỡng chất là rất quan trọng, bởi không chỉ để phục hồi sức khỏe người mẹ mà còn phải cung cấp sức cho em bé.

Việc giảm cân bình thường sẽ hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn. Nhưng với người mẹ sau sinh, giảm tinh bột không phải là được khuyến khích. Bởi sau sinh các mẹ còn rất yếu, nên rất cần tinh bột để cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể.

Bởi vậy, có một cách để vừa có tinh bột mà giúp mẹ bỉm sữa giảm cân, đó là bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh.

bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh 1

Để bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh hiệu quả, cần phải được sử dụng đúng cách

Mặc dù nhiều người vẫn hoài nghi về tác dụng giảm cân của gạo lứt, nhưng đã có nhiều nghiên cứu chỉ, gạo lứt có tác dụng giảm cân.

Gạo lứt vốn chỉ khác gạo trắng là có lớp vỏ bên ngoài. Nhưng chính lớp ngoài vỏ cám này lại mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả. Bởi việc bao bọc bên ngoài lớp vỏ cám khiến gạo lứt cứng hơn, nên khi cần phải nhai thật chậm, thật kỹ.

Chính điều này giúp giảm cảm giác thèm ăn và kích thích việc tạp enzyme để quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng diễn nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất xơ có trong gạo lứt sẽ chiếm chỗ trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy nhanh no và no lâu hơn. Nghĩa là lượng thức ăn nạp vào cơ thể bạn sẽ giảm bớt, từ đó có thể thay bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh rất tốt.

Ngoài ra, trong gạo lứt không chỉ có tinh bột mà còn có dưỡng chất khác như chất xơ, đạm, khoáng chất như sắt, magie, mangan… Chưa hết, gạo lứt còn giúp trị bệnh trĩ, tiêu hóa, tim mạch…

2.  Cách sử dụng bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh

2.1 Cơm bằng gạo lứt giúp giảm cân

Dùng cơm gạo lứt hàng ngày thay cho cơm trắng sẽ giúp giảm cân cho mẹ sau sinh hiệu quả. Hiện nay có nhiều loại gạo lứt cho các mẹ lựa chọn như gạo lứt đỏ, đen, trắng… với hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Loại gạo được khuyến khích dùng là gạo lứt đỏ hoặc gạo lứt huyết rồng.

2.2 Uống trà gạo lứt hỗ trợ giảm cân sau sinh cho mẹ bỉm

Bên cạnh ăn cơm gạo lứt, trà gạo lứt cũng giúp giảm cân nên nhiều mẹ uống trà này thay cho nước lọc để thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và còn ngăn ngừa ung thư.

Cũng có nhiều trà gạo lứt với đa dạng hương vị để các mẹ lựa chọn như: Trà gạo lứt hạt sen, trà gạo lứt đậu đỏ, trà gạo lứt đậu đen, trà gạo lứt hạt chia.

Chất xơ có trong gạo lứt sẽ chiếm chỗ trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy nhanh no và no lâu hơn
Chất xơ có trong gạo lứt sẽ chiếm chỗ trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy nhanh no và no lâu hơn

2.3 Bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh

Vẫn chưa dừng lại ở đó, gạo lứt còn có thể được biến tấu thêm nhiều món khác nhau cho các mẹ giảm cân. Một trong số đó là sử dụng bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh. Đây cũng là một giải pháp hay dự phòng những khi các mẹ bận rộn chăm con.

Có nhiều loại bột gạo lứt rang được yêu thích như: Bột gạo lứt hạt sen, bột gạo lứt huyết rồng, bột gạo rang xay, bột gạo lứt mè đen, bột gạo lứt đậu đen.

3. Cách dùng gạo lứt hay bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh hiệu quả

Mặc dù gạo lứt có tác dụng giảm cân, nhưng không phải cứ ăn gạo lứt sẽ giảm được cân. Để bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh hiệu quả, cần phải được sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn khi dùng gạo lứt giảm cân:

  • Gạo lứt phải thật sạch, không tồn dư hóa chất có hại cho sức khỏe. Nên hãy chọn mua gạo lứt ở những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ kiểm định chất lượng.
  • Khi ăn gạo lứt phải nhai thật chậm và thật kĩ. Đồng thời cũng không nên ăn quá no mà nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ.
  •  Hãy ăn gạo lứt kết hợp với các thực phẩm khác như rau củ, thịt, cá để cơ thể có đủ sinh dưỡng và năng lượng.
bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh 3
Gạo lứt còn có thể được biến tấu thêm nhiều món khác nhau cho các mẹ giảm cân

Để sử dụng bột gạo lứt giảm cân cho mẹ sau sinh hiệu quả, bạn phải có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Cũng cần nhớ rằng, quá trình giảm cân là sự kết hợp của nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và chế độ luyện tập thường xuyên.

Hy vọng rằng, các gợi ý cách dùng gạo lứt giảm cân trên đây mang đến cho bạn những giải pháp hữu ích. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.