Những hậu quả khủng khiếp khi bạn giảm cân đột ngột

 

Thừa cân, béo phì khiến cho vóc dáng bạn trở nên mất thẩm mỹ, để lại những hệ lụy liên quan đến sức khỏe. Vì vậy, nhiều người đã lên kế hoạch thực hiện các phương pháp ép cân cấp tốc, khiến cơ thể giảm cân đột ngột. Vậy việc giảm cân quá đột ngột có tốt không? Để lại những hậu quả gì cho cơ thể?

1. Hệ lụy khi bạn giảm cân đột ngột

Hiện nay, tình trạng thừa cân béo phì đang trở nên phổ biến ở một số nước phát triển. Nhận thức được những ảnh hưởng của thừa cân béo phì đối với sức khỏe nên nhiều người đã lựa chọn phương pháp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, giảm cân đột ngột sẽ khiến cho cơ thể bạn gặp phải những tình trạng sau đây:

1.1. Giảm cân đột ngột khiến da trên cơ thể bị chảy xệ

Một làn da bình thường sẽ có tính đàn hồi rất cao, phù hợp với sự thay đổi cũng như quá trình di chuyển từ cơ thể người. Tuy nhiên, da con người có nhiều lớp, độ đàn hồi của mỗi lớp này sẽ khác nhau. Ví dụ như, đối với lớp trung bì và hạ bì của da, chúng có chứa nhiều mô liên kết và mạch máu, cùng các thành phần giúp độ đàn hồi của da trở nên bền vững.

Khi bạn tăng cân, độ đàn hồi của làn da cũng theo đó mà căng lên. Thế nhưng khi cân nặng bị giảm xuống một cách quá đột ngột, kết cấu da sẽ không kịp thích ứng với hình dạng mới. Hệ lụy là da của bạn sẽ trở nên chảy xệ và nhăn nheo một cách thê thảm.

Điều tồi tệ hơn là tình trạng da chảy xệ do giảm cân đột ngột gần như không có phương pháp tự nhiên nào có thể khắc phục được, ngoài việc cần tới sự can thiệp của phẫu thuật. 

giảm cân đột ngột1
Giảm cân đột ngột sẽ khiến cho da bạn bị chảy xệ

1.2. Giảm cân cấp tốc khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng

Việc giảm cân đột ngột không hề đem lại lợi ích gì cho thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn. Những người áp dụng phương pháp ép cân cấp tốc như nhịn ăn hoặc ăn ít khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Điều này sẽ khiến cho hệ miễn dịch bị suy yếu, cơ thể dễ mắc các bệnh lý tim mạch, loãng xương…

Nguy hiểm hơn, đã có một số trường hợp tử vong do cơ thể thiếu chất khi giảm cân đột ngột. Bên cạnh đó việc giảm cân quá đột ngột có thể làm cho bạn bị tăng cân trở lại, thậm chí vượt số cân ban đầu nếu ăn trở lại. Như vậy quá trình giảm cân của bạn đã trở nên công cốc, vô nghĩa.

2. 3 nguyên tắc giảm cân an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Nguyên tắc giảm cân đúng đó là không nên giảm cân quá nhanh. Để giảm cân an toàn, đúng phương pháp, giúp bạn có vóc dáng săn chắc thì cần phải thực hiện có lộ trình, kết hợp giữa ăn uống đủ chất với tập luyện thể dục. 

Dưới đây là chia sẻ cụ thể về nguyên tắc giảm cân, giúp bạn cải thiện vóc dáng đúng cách, không gây ra những hệ lụy tiêu cực tới sức khỏe và vóc dáng:

2.1. Xây dựng kế hoạch giảm béo cụ thể

Bạn cần tạo một thời gian biểu, kế hoạch cũng như mục tiêu thực hiện chế độ giảm béo chi tiết theo từng giai đoạn là vô cùng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn sẽ nắm rõ được trình tự những việc cần phải làm. Để tạo nên kế hoạch giảm cân khoa học, bạn cần lưu ý như sau:

giảm cân đột ngột2
Bạn cần lên kế hoạch giảm cân khoa học để có được vóc dáng lý tưởng
  • Khi giảm cân tuyệt đối không được nhịn ăn, không cắt giảm toàn bộ các bữa ăn chính trong ngày.
  • Thực hiện giảm cân theo hiện trạng sức khỏe của bản thân. Ví dụ như nếu bạn đang bị đau dạ dày thì cần phải chữa khỏi bệnh trước khi thực hiện giảm cân.
  • Kiên trì thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, có thể chia nhỏ mục tiêu để thực hiện dễ dàng hơn.
  • Luôn theo dõi tình trạng sức khỏe, cũng như chỉ số cân nặng trong từng giai đoạn để có sự điều chỉnh phù hợp.

2.2. Lên thực đơn dinh dưỡng hợp lý

Khi lên thực đơn giảm cân hợp lý, cần đảm bảo rằng, lượng calo – năng lượng mà bạn nạp vào phải ít hơn năng lượng cơ thể cần. Điều này sẽ giúp ích trong việc giảm thiểu chuyển hóa và tích trữ chất béo dư thừa.

Nguyên tắc then chốt này sẽ giúp bạn cân đối lại trọng lượng cơ thể, có được vóc dáng như mong muốn. Tính lượng calo cho từng bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn theo dõi và đánh giá chỉ số cân nặng.

2.3. Tập luyện thể thao và nghỉ ngơi hợp lý

Tập thể dục sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, giúp cải thiện tinh thần và nâng cao tuổi thọ. Khi bạn có chế độ rèn luyện thể thao đều đặn, sẽ giúp giảm cân nhanh hơn, hỗ trợ thúc đẩy quá trình lưu thông máu và tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.

giảm cân đột ngột3
Nguyên tắc giảm cân đúng đó là không nên giảm cân quá nhanh

Trên đây là những hậu quả của việc giảm cân đột ngột. Nhìn chung, việc giảm cân đột ngột sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và sức khỏe của bạn. Do đó, lên một kế hoạch giảm cân khoa học sẽ giúp bạn có được vóc dáng săn chắc, cân nặng hợp lý.

Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.