Góc giải đáp: 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không?

 

Chế độ ăn kiêng 500 calo/ ngày là hình thức nạp rất ít năng lượng vào cơ thể. Đây là chế độ ăn giảm cân rất khắc nghiệt, đòi hỏi sự quyết tâm cao ở người thực hiện. Theo dõi bài viết dưới đây để biết 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không?

1. Tìm hiểu về chế độ ăn 500 calo/ ngày

Calories là đơn vị năng lượng được nạp vào từ các loại thực phẩm như đồ ăn, thức uống. Chế độ ăn kiêng này đòi hỏi người thực hiện phải ăn rất ít calo, tối đa 500 calo/ ngày. 

Bạn có thể sử dụng 1 số chất thay thế như sữa lắc, đồ uống và thanh thức ăn để thay thế cho 1-2 bữa ăn/ ngày. Đây là chế độ ăn kiêng dành cho người thừa cân đã thất bại trong nhiều kế hoạch ăn kiêng khác. 

Chế độ ăn kiêng 500 calo/ ngày được đánh giá là nguy hiểm và cần có sự giám sát y tế để đảm bảo an toàn.

1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không1
1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không là thắc mắc của nhiều người

2.  1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không?

Với thắc mắc 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không thì câu trả lời là CÓ. Phương pháp này nếu thực hiện 1 cách nghiêm ngặt thì sẽ cho thấy hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Phù hợp với những người thừa cân hoặc đã dùng nhiều biện pháp giảm cân nhưng đều thất bại.

Trước khi thực hiện ăn kiêng 500kcal/ ngày, bạn cần tư vấn về tình trạng sức khỏe và cách áp dụng bởi bác sĩ dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ quyết định bạn có phù hợp với chế độ ăn này hay không, sau khi cân nhắc kỹ các lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Trường hợp bác sĩ khuyến nghị bạn không phù hợp với chế độ ăn kiêng 500kcal/ ngày thì bạn không nên thử vì có thể gặp nhiều rủi ro. 

3. Một số lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng 500 calo

Sau khi đã biết 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không thì bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề để chế độ ăn kiêng được diễn ra thuận lợi và an toàn gồm:

3.1. Không tự ý thực hiện ăn kiêng 500 calo

Bác sĩ dinh dưỡng sẽ là người quyết định bạn có phù hợp để ăn kiêng 500 calo/ ngày hay không. Nếu như bạn tự ý áp dụng chế độ ăn kiêng này thì nguy cơ gặp các rủi ro về sức khỏe là rất lớn.

1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không2
Trước khi thực hiện ăn kiêng 500kcal/ ngày, bạn cần tư vấn về tình trạng sức khỏe

Hãy tìm kiếm 1 bác sĩ giỏi để có thể đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình giảm cân, đào thải mỡ này.

3.2. Phải biết được 500 calo là bao nhiêu?

Trước khi biết được 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không thì bạn cần phải biết 500 calo là ăn bao nhiêu thực phẩm, hàm lượng calo có trong các loại thực phẩm để tính toán khẩu phần ăn cho hợp lý.

3.3. Duy trì chế độ dinh dưỡng đa dạng, hợp lý

Một ưu điểm tuyệt vời mà chế độ ăn kiêng 500 calo mang lại là không giới hạn tinh bột và chất béo nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần phải tính toán làm sao để cân bằng được dinh dưỡng trong các bữa ăn, cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cần thiết từ hoa quả, rau củ tươi.

3.4. Đề phòng mất cơ bắp khi thực hiện ăn kiêng 500 calo

Một điều bạn cần lưu ý là chế độ ăn kiêng 500 calo cũng có thể khiến bạn bị mất cơ bắp. Một khi cơ thể bị mất dinh dưỡng, tiêu thụ hết chất béo dự trữ thì sẽ tiến hành đốt cháy đến phần cơ bắp.

Để phòng tránh điều này, bạn cần phải có kế hoạch tập luyện để duy trì cơ bắp trong cơ thể. Đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh để giảm mỡ chứ không giảm cơ bắp.

1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không3
Chế độ ăn kiêng 500 calo mang lại là không giới hạn tinh bột và chất béo

Giảm cân lành mạnh bao gồm nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau, hạn chế khẩu phần thức ăn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn mức bạn nạp vào cơ thể. Đồng thời, một vài thay đổi nhỏ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nếu sau thời gian một tháng mà kết quả không như bạn mong muốn, hãy tính đến chuyện theo những chế độ ăn kiêng chặt chẽ và khắc nghiệt hơn. Giảm cân không phải là mục tiêu ngắn hạn, nó còn là sự thay đổi trong tư duy, thể hiện qua lối sống và sinh hoạt mới giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. 

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 ngày ăn 500 calo có giảm cân không? Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.