Hướng dẫn thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ sau khi ăn

 

Sau khi ăn, các chuyên gia khuyên bạn nên vận động nhẹ nhàng để thức ăn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm cân. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ sau khi ăn gồm có.

Table of Contents

1. Tìm hiểu về quá trình thức ăn chuyển hóa

Thức ăn sau khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được tiêu hóa trong khoảng 24 – 72 giờ tùy từng loại. Thức ăn sẽ di chuyển khá nhanh tại ruột non và dạ dày trong 6 – 8 giờ. Khi di chuyển tới khu vực ruột già, chúng sẽ ở lại khoảng 24 giờ và tiếp tục được hấp thụ vào cơ thể, sau đó phân giải thành cặn bã để thải ra bên ngoài thông qua trực tràng. Chất béo và protein sẽ mất nhiều thời gian để phân giải hơn chất xơ hoặc thức ăn từ rau củ, trái cây.

những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ 1
Thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ sau khi ăn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ

Nếu bạn ăn quá no, cơ quan tiêu hóa sẽ trong tình trạng hoạt động quá tải, thức ăn bị ứ đọng tại dạ dày gây ra các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Kéo dài tình trạng này sẽ gây béo bụng, tích mỡ và tăng cân. Do đó, nên thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ để hạn chế việc tích tụ mỡ. 

2. Hướng dẫn thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ sau khi ăn

Nếu bạn chưa biết những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ là gì thì có thể tham khảo các gợi ý sau:

2.1. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ – Gối chạm ngực

Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa trên thảm hoặc sàn nhà, co hai đầu gối ép vào bụng. Dùng 2 tay ôm gối và dùng lực ép chặt hai gối vào ngực. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ này kích thích dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, giảm tích tụ mỡ, giảm cân sau khi ăn quá nhiều. 

2.2. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ – Bài tập cái ghế 

Cái ghế là 1 trong những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ hiệu quả. Để thực hiện, người tập đứng thẳng lưng, hai chân giang rộng và bàn chân hướng xéo ra hai bên. Sau đó hạ thấp từ từ và đồng thời đưa mông ra sau giống kiểu đang ngồi ghế, giơ 2 tay lên cao và giữ vững trong 10 giây để đốt cháy được mỡ thừa và kích thích quá trình tiêu hóa được tốt hơn. 

2.3. Bài tập xoắn ngồi – những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ

Bài tập này bắt đầu bằng tư thế ngồi thẳng lưng trên sàn, 2 chân hướng về phía trước. Sau đó gập đầu gối trái sao cho chân trái chạm với mặt sàn. Tiếp tục vòng tay phải để giữ chân trái, để nguyên tư thế này 10 giây. Sau đó thực hiện lại động tác với chân bên phải. Tư thế này giúp tăng tuần hoàn đến dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. 

những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ 2
Thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ để hạn chế việc tích tụ mỡ

2.4. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ – Bài tập đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng là 1 trong những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ tốt nhất để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng hoặc các bệnh lý trào ngược dạ dày và thực quản. 

2.5. Massage vùng bụng – những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ

Bạn cần ngồi thẳng lưng, dùng lòng bàn tay, khăn ấm hoặc túi chườm xoa nhẹ nhàng quang bụng theo chiều kim đồng hồ và ngược lại từ 5-10 phút. Những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ này sẽ kích thích dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và giảm cảm giác đầy bụng.

2.6. Bài tập giảm cân cho nữ chân vuông góc với tường

Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa trên sàn, mông và chân giơ lên cao dựa vào tường, vuông góc với thân. Cần hít thở và thư giãn khi thực hiện tư thế này. 

những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ 3
Bài tập cây cầu là những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ

3.  Một số lưu ý khi thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ

Quá trình thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ sau khi ăn, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Không được tắm ngay sau khi thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không ăn vặt hoặc đồ ăn ngọt sau khi thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ vì có thể gây tích trữ năng lượng, làm tăng cân mất kiểm soát. 
  • Không thực hiện những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ mà cường độ vận động quá mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm thức ăn ứ đọng trong dạ dày hoặc trào ngược ra ngoài, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn biết thêm những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.