Móc họng giảm cân liệu có phải là cách giảm cân an toàn, hiệu quả?

 

Giảm cân hay các phương pháp giảm cân là một vấn đề luôn được rất quan tâm. Có những phương pháp đảm bảo an toàn và hiệu quả, nhưng có những cách cần phải xác nhận. Một trong số đó là móc họng giảm cân. Hãy xem móc họng giảm cân có phải là cách nên áp dụng hay không nhé.

1. Móc họng giảm cân có phải là phương pháp giảm cân khoa học?

Một sự việc gây nhiều tranh cãi trên mạng là cô gái Hàn Quốc chia sẻ cách giảm cân bằng việc móc họng. Cô gái cho biết cô ăn uống thoải mái và ngày hôm sau sẽ móc họng đến 20 lần để nôn thức ăn ra ngoài. Với cách này, trong 2 tuần cô giảm được 4 kg.

Về việc móc họng giảm cân, đã có nhiều thí nghiệm nghiên cứu để xem xét hiệu quả của nó. Tại phòng thí nghiệm Nuôi dưỡng Con người tại Pittsburgh, người ta áp dụng cách giảm cân này với cô gái 18 tuổi. Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể cô gái trong 1 ngày với hơn 2100 calo, và khi móc họng giảm cân thì lượng calo ra ngoài chỉ khoảng 900 calo.

Với thí nghiệm trên có thể thấy, việc mong họng giảm cân không mang lại hiệu quả. Không những thế, móc họng giảm cân còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Vậy những tác hại đó là gì, hãy đọc phần tiếp theo của bài viết này.

móc họng giảm cân1
Có nên móc họng giảm cân không?

2. Những tác hại nguy hiểm nếu móc họng giảm cân

2.1. Móc họng giảm cân làm giảm đường huyết đột ngột

Khi ăn thức ăn nghĩa là bạn đang nạp một lượng đường vào cơ thể, làm đường huyết tăng lên. Lúc này, nếu bạn móc họng giảm cân, lượng đường huyết sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng và hạ xuống đột ngột. Và khi lượng đường trong máu bị giảm quá nhanh, thì sẽ gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm cho cơ thể như:

  •  Cơ thể mệt mỏi, lo lắng, hồi hộp, tay chân run rẩy.
  • Tim sẽ đập nhanh hơn.
  •  Đổ mồ hôi như nước.
  • Bạn sẽ bị chóng mặt và choáng váng.

2.2. Móc họng giảm cân liên tục sẽ khiến bạn luôn thèm ăn

Sau khi nôn, bạn thường sẽ đói bụng và thèm ăn. Đặc biệt, sau khi nôn ói, việc nạp thêm chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể bị tăng cân mà khó có thể giảm. 

Bên cạnh đó, nếu móc học giảm cân thường xuyên bạn sẽ bị chứng thèm ăn và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

  • Hệ tiêu hóa tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng
  • Bạn có thể mắc các chứng bệnh về tim mạch
  •  Đặc biệt, việc cứ ăn vào rồi móc họng để giảm cân, cơ thể mệt mỏi triền mien có thể ảnh hưởng đến tâm lý và khiến bạn mắc bệnh trầm cảm.

Với những tác hại đến sức khỏe cơ thể như vậy, lời khuyên là bạn không nên móc họng để giảm cân. Đây là cách làm rất tiêu cực. Trong khi đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp lành mạnh hơn để đảm bảo giảm cân hiệu quả nhưng vẫn luôn khỏe mạnh.

3. Nguyên tắc của việc giảm cân

Việc giảm cân không chỉ là việc bạn giảm trọng lượng cơ thể mà đó còn là việc giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Mà để giảm mỡ thừa thì cần phải trải qua một quá trình kiên trì với các phương pháp giảm cân lành mạnh. Bạn không nên tin vào những quảng cáo về việc giảm cân nhanh chóng. Tính chất của việc ép cân chủ yếu là vì giảm lượng nước tạm thời trong cơ thể.

móc họng giảm cân2
Móc họng giảm cân làm giảm đường huyết đột ngột

Vì vậy, để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải tính toán và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể và lượng calo cần cho các nhu cầu của cơ thể. Phải làm sao cho lượng calo tiêu thụ nhiều hơn hoặc ít nhất là bằng với lượng calo nạp vào.

4. Các phương pháp giảm cân lành mạnh thay vì móc học giảm cân

4.1. Hạn chế nạp tinh bột

Tinh bột là chất có thể làm bạn tăng cân vì trong tinh bột chứa nhiều năng lượng, đặc biệt tinh bột trong cơm trắng. Tuy nhiên, cũng không cần phải cắt hoàn toàn tinh bột mà có thể sử dụng một lượng nhỏ hợp lý. Hoặc bạn có thể ăn các thực phẩm khác để lấy tinh bột thay vì ăn cơm, như ăn khoai lang, khoai tây, năng lượng trong loại thực phẩm này ít hơn và một phần sẽ khó chuyển hóa.

4.2. Uống nhiều nước và uống nước trước khi ăn

Việc uống nước trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no và không thèm nhiều đồ ăn. Điều này sẽ hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể. Hơn thế, nước luôn rất cần thiết với cơ thể, giúp da bạn khỏe hơn, đẹp hơn.

móc họng giảm cân3
Móc họng giảm cân liên tục sẽ khiến bạn luôn thèm ăn

4.3. Tập luyện thường xuyên

Để giảm cân, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, có tính toán; thì tập luyện là điều không thể thiếu. Việc tập luyện các bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, tiêu hao năng lượng nạp vào cơ thể. Ngoài ra, việc tập luyện lại rất tốt cho sức khỏe, cải thiện cơ bắp, tốt cho quá trình trao đổi chất.

5. Kết luận

Tóm lại, móc họng giảm cân là cách giảm cân không hiệu quả lại ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy để khỏe mạnh và giảm được cân bạn nên lựa chọn những cách giảm cân khoa học. Một điều quan trọng cần nhớ rằng, giảm cân là một quá trình, vì vậy để giảm cân bạn cần có mục tiêu phù hợp để tinh thần thoải mái và giảm cân trong vui vẻ, lạc quan.

Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.