Làm thế nào để có thể giảm cân an toàn tại nhà?

 

Việc giảm cân luôn không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Có những người chỉ cần ăn ít đi là giảm cân, có những người chẳng ăn gì mà cân nặng vẫn không hề giảm. Do đó, vấn đề làm thế nào để có thể giảm cân an toàn tại nhà được rất nhiều người quan tâm. 

1. Giảm cân nhanh tại nhà có an toàn không?

Bạn không nên cố giảm cân an toàn tại nhà bằng cách thực hiện chế độ ăn ít calo nghiêm ngặt. Hạn chế lượng thức ăn bạn ăn có thể khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng quan trọng.

Bạn cũng nên tránh dùng thuốc giảm cân bởi những sản phẩm này có chứa thảo dược, thuốc hoặc các chất khác có thể đi vào gây hại cho cơ thế. 

giam-can-an-toan-tai-nha-1
Có rất nhiều biện pháp giúp giảm cân an toàn tại nhà

Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc bạn giảm cân an toàn tại nhà gồm:

  • Sự trao đổi chất;
  • Chế độ ăn uống;
  • Tần suất tập thể dục;
  • Số cân tăng khi mang thai.

Bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả mà bản thân mong muốn khi thực hiện các biện pháp giảm cân an toàn tại nhà. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có được biện pháp giảm cân phù hợp nhất. 

2. Bật mí bí quyết giảm cân an toàn tại nhà hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để giảm cân an toàn tại nhà thì đây chính là bí quyết:

2.1. Giảm lượng carbohydrates để giảm cân an toàn tại nhà

Hạn chế lượng carbohydrate là biện pháp giúp bạn giảm cân an toàn tại nhà. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang bổ sung nhiều protein, trái cây và rau quả. Đặt mục tiêu vẫn ăn tối thiểu 1,800 calo mỗi ngày và tham khảo ý kiến với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng mới nào trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

2.2. Tập thể dục giúp giảm cân an toàn tại nhà

Bên cạnh cắt giảm lượng calo từ carbohydrates thì tập thể dục chính là 1 cách giảm cân an toàn tại nhà. Sau khi bác sĩ cho phép bạn tập thể dục, hãy dần dần tập luyện trở lại. 

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tập thể dục 20 đến 30 phút mỗi ngày hoặc 150 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần. 

giảm cân an toàn tại nhà 2
Giảm lượng carbohydrates để giảm cân an toàn tại nhà

2.3. Hãy uống đủ nước để giảm cân an toàn tại nhà

Bạn đang nỗ lực giảm cân an toàn tại nhà, điều quan trọng cần ghi nhớ là phải uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Cố gắng uống 12 nước mỗi ngày.

Uống nước và chất lỏng trong suốt cũng sẽ giúp cơ thể bạn no lâu hơn và tránh tiêu thụ nhiều calo hơn. Và tránh đồ uống có đường như soda, coca, nước ngọt có gas, … nếu bạn đang cố gắng giảm cân an toàn tại nhà, vì chúng chứa nhiều calo rỗng.

2.4. Không được bỏ bữa nếu muốn giảm cân

Đừng bỏ bữa khi đang giảm cân. Bỏ bữa có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến năng lượng cơ thể giảm xuống, điều này có thể khiến bạn khó hoạt động và làm việc.

Ngoài ra, ăn quá ít calo mỗi ngày có thể khiến cho nỗ lực giảm cân an toàn tại nhà của bạn thất bại. Nếu bạn không có nhiều thời gian để ăn, hãy cố gắng ăn những bữa ăn nhẹ nhỏ hơn trong suốt cả ngày. Một mục tiêu tốt là có một bữa ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như một miếng trái cây để bổ sung lượng calo đã mất.

2.5. Ăn thường xuyên hơn cũng là cách giảm cân an toàn tại nhà

Ngoài việc không bỏ bữa, ăn thường xuyên cũng là một cách giúp giảm cân an toàn tại nhà. Đặt mục tiêu ăn ba bữa chính và hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Nếu bạn thường xuyên đói khi đang cho con bú, bạn có thể cần bổ sung thêm nhiều đồ ăn nhẹ lành mạnh trong suốt cả ngày.

2.6. Hãy nghỉ ngơi đầy đủ để giảm cân hiệu quả

Nghỉ ngơi có thể giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh hơn và bạn có thể giảm cân an toàn tại nhà. Giấc ngủ cũng rất quan trọng khi bạn tập thể dục trở lại. Đó là bởi vì cơ bắp cần được nghỉ ngơi và hồi phục sau quá trình tập luyện. 

giảm cân an toàn tại nhà 3
Ăn thường xuyên hơn cũng là cách giảm cân an toàn tại nhà

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết cách giảm cân an toàn tại nhà hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.