Hướng dẫn lịch nhảy dây giảm cân hiệu quả trong 1 tháng

Tập luyện thể thao là điều kiện cần thiết để giảm cân và đào thải mỡ ra khỏi cơ thể. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết lịch nhảy dây giảm cân hiệu quả trong 1 tuần.

1. Nhảy dây giảm cân có mang lại hiệu quả hay không?

Theo các chuyên gia, nhảy dây giúp lượng mỡ thừa của cơ thể được giải phóng ra ngoài qua tuyến mồ hôi. Đồng thời lượng đường huyết cũng được ổn định. Bạn chỉ cần thực hiện nhảy dây liên tục khoảng 15 phút với nhịp độ đều thì đã có thể giảm được 150 calo (tương đương với 1 giờ đi bộ). Nếu mỗi ngày dành ra 1 giờ để nhảy dây thì bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

lịch nhảy dây giảm cân 1
Lên lịch nhảy dây giảm cân sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả và tiết kiệm thời gian luyện tập

2. Hướng dẫn lên lịch nhảy dây giảm cân trong 1 tháng

Cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào, nhảy dây không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, đào thải mỡ mà còn giúp tăng cường thể lực, sức bền của cơ thể. Tuy nhiên, muốn đạt được thành công này thì bạn cần phải có kế hoạch cụ thể.

Lịch nhảy dây giảm cân trong vòng 1 tháng mà bạn có thể áp dụng theo như sau:

 • Tuần 1: Tuần đầu tiên bạn chỉ nên thực hiện nhảy dây đơn giản. Các bước nhảy cơ bản thực hiện trong 30 giây, sau đó nghỉ ngơi và tiếp tục lặp lại để đạt được thời gian nhảy 5 phút. 
 • Tuần 2: Khi bước sang tuần thứ 2, bạn có thể tăng thời gian nhảy dây lên 1 phút, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện nhảy dây liên tục như vậy trong 10 phút.
 • Tuần 3: Sang tuần thứ 3, bạn có thể tăng tốc độ nhảy nhanh hơn và sau đó nghỉ 30 giây. Tiếp tục thực hiện nhảy trong vòng 15 phút.
 • Tuần 4: Lịch nhảy dây giảm cân tuần 4 có thể tăng tốc, nhảy liên tục trong vòng 60 giây và sau đó nghỉ 30 giây. Tiếp tục thực hiện nhảy trong vòng 20 phút.

3. Lịch nhảy dây giảm cân kết hợp các bài tập khác

Ngoài việc tuân thủ lịch nhảy dây giảm cân thì bạn cũng có thể kết hợp các môn thể thao khác để nâng cao hiệu quả và tránh nhàm chán. Bạn có thể tham khảo lịch nhảy dây giảm cân kết hợp với bài tập khác như sau:

lịch nhảy dây giảm cân 2
Nhảy dây không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, đào thải mỡ mà còn giúp tăng cường thể lực

 

 • Lịch tập trong 5 ngày đầu tiên: Thực hiện động tác ngồi xổm 10 lần, bước lên bục 20 lần và nhảy dây 20 lần nhảy dây. Lặp lại các động tác mỗi thứ 2 lần.
 • Lịch tập trong 5 ngày tiếp theo: Thực hiện squat 18 lần, bước lên bục hoặc cầu thang 24 lần, nhảy dây 35 lần. Lặp lại các động tác mỗi thứ 2 lần.
 • Lịch tập trong 5 ngày tiếp theo: Thực hiện squat 10 lần, bước lên bục hoặc cầu thang 10 lần, nhảy dây 30 lần. Lặp lại các động tác mỗi thứ 3 lần.
 • Lịch tập trong 5 ngày tiếp theo: Thực hiện squat 10 lần, bước lên bục hoặc cầu thang 10 lần, nhảy dây 30 lần. Lặp lại các động tác mỗi thứ 2 lần.
 • Lịch tập trong 5 ngày tiếp theo: Thực hiện squat 10 lần, nhảy dây 40 lần. Lặp lại các động tác mỗi thứ 4 lần.
 • Lịch tập trong 5 ngày tiếp theo: Thực hiện squat 20 lần, bước lên bục hoặc cầu thang 10 bước, nhảy dây 200 lần. Lặp lại các động tác mỗi thứ 2 lần.

4. Những lưu ý khi thực hiện nhảy dây giảm cân

Khi lên lịch nhảy dây giảm cân, bạn cần chú ý 1 số vấn đề sau:

 • Lựa chọn loại dây nhảy phù hợp;
 • Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu nhảy dây. Điều này giúp tăng nhiệt độ cơ thể và hạn chế tối đa các chấn thương có thể gặp phải khi tập luyện.
 • Thực hiện đa dạng các kỹ thuật nhảy dây trong quá trình tập luyện;
 • Hãy chuẩn bị cho mình 1 sợi dây nhảy chất lượng, có độ dài tỉ lệ thuận với chiều cao của bạn.
 • Lựa chọn thời điểm nhảy dây giảm cân phù hợp. Theo nghiên cứu thì nên tập vào sáng sớm hoặc xế chiều.
 • Có kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý.
 • Nên đa dạng các kiểu nhảy dây để bớt nhàm chán và tăng hiệu quả tập luyện. 
 • Nếu bạn mới bắt đầu nhảy dây thì chỉ nên duy trì nhảy khoảng 3 phút rồi nghỉ vài giây, lặp lại liên tục chu kỳ này.
lịch nhảy dây giảm cân 3
Muốn đạt được thành công khi nhảy dây thì bạn cần phải có kế hoạch cụ thể

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được lịch nhảy dây giảm cân hiệu quả. Trong quá trình nhảy dây giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.