Giảm cân nhanh trong 1 tuần có khả thi không?

Để giảm cân nhanh trong 1 tuần, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và tuân thủ các nguyên tắc đã đặt ra để không ảnh hưởng sức khỏe. Trên thực tế, giảm cân nhanh trong 1 tuần hoàn toàn có khả thi.

Thông thường, bạn sẽ cần phải giảm được 7000 calo/ tuần hoặc 1000 calo/ ngày thì mới giảm được 1kg/ tuần. Do đó, để giảm cân nhanh trong 1 tuần thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

1. Áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân nhanh trong 1 tuần

Sẽ chẳng có phương pháp giảm cân nhanh trong 1 tuần hay nhiều tuần nào có hiệu quả nếu bạn không lên được kế hoạch chi tiết về khoản ăn uống. Điều đầu tiên, bạn cần phải tính toán làm sao để calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ. Hãy cộng tất cả các hoạt động trong ngày lại để xem bạn đã phải tiêu thụ bao nhiêu calo/ ngày. Sau đó, cố gắng ăn uống làm sao để trừ đi từ 500-1000 calo nạp vào cơ thể. 

giảm cân nhanh trong 1 tuần 1
Bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh trong 1 tuần

Bạn có thể áp dụng các biện pháp ăn kiêng phổ biến như: New Atkins Diet, GM Diet, Mediterranean Diet, Volumetrics Diet, nhịn ăn gián đoạn…Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc sau để giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần:

  • Ăn sáng lành lành: Bạn có biết, cơ thể có thể nạp thêm 250 calo khi ăn sáng và 150 calo ở bữa ăn nhẹ sau đó. Do đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần thì hãy ăn sáng 1 cách lành mạnh, đảm bảo mỗi bữa chỉ khoảng 100 calo là phù hợp.
  • Ăn trưa và ăn tối: Vào 2 bữa ăn này, bạn hãy cố gắng hạn chế ăn tinh bột và thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ để giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần. Bạn có thể lựa chọn khoai lang, gạo lứt…và 1 số loại rau xanh, hoa quả nhiều nước để hỗ trợ thanh lọc cơ thể. Một số hoa quả nên hạn chế sử dụng là sầu riêng, bơ, trái cây khô, khoai tây, khoai lang…
  • Ngoài những bữa ăn chính, bạn có thể lựa chọn thêm những món ăn vặt giảm cân khi cảm thấy đói. Tuyệt đối nói “không” với thức ăn nhiều đường, muối và dầu mỡ khi thực hiện chế độ ăn giảm cân nhanh trong 1 tuần nhé.

2. Các bài tập giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì chẳng có cách nào khác ngoài ăn kiêng, kết hợp với tập luyện khoa học. Bạn có thể thực hiện một số bài tập giảm cân có tác dụng đốt cháy calo cao.

Một số bài tập giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần mà bạn có thể thực hiện gồm:

Bài tập cardio giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần

Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục thì các bài tập cardio cường độ thấp là 1 lựa chọn không tồi khi muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần. Nó có thể giúp đốt cháy calo cao và giảm cân hiệu quả cho bạn. Các bài tập cardio gồm chạy bộ, đi bộ, bơi lội, đi xe đạp hoặc thể dục nhịp điệu.

giảm cân nhanh trong 1 tuần 2
Thực hiện bài tập cardio để giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần

Mỗi ngày bạn cần dành khoảng 60 phút để tập cardio, 5 ngày/ tuần. Khi đã quen dần với cường độ tập luyện thì có thể mang thêm tạ khi chạy bộ, đi bộ hoặc thể dục nhịp điệu để giúp cơ thể săn chắc hơn. 

Bài tập nhảy dây

Bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần này phù hợp với mọi lứa tuổi. Mặc dù rất đơn giản nhưng nhảy dây có thể giúp giảm cân, đào thải mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là mỡ bụng, đùi và bắp chân. 

Bài tập giảm cân burpees

Burpees là bài tập có sự kết hợp của nhiều động tác như bật nhảy, hít đất…Thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và giảm cân nhanh trong 1 tuần vì tác động tới nhiều nhóm cơ.

Bài tập chống đẩy

Chống đẩy là một bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ giúp quản lý cân nặng, chống đẩy còn giúp bạn tăng cường cơ bắp và sức mạnh cho phần cánh tay, thân trên hiệu quả.

3. Những lưu ý giúp giảm cân nhanh trong 1 tuần

Cùng với quá trình ăn kiêng và tập luyện để giảm cân nhanh trong 1 tuần, bạn cần lưu ý:

giảm cân nhanh trong 1 tuần 3
Bài tập Burpees giảm cân nhanh trong 1 tuần
  • Uống đủ nước để cơ thể không bị kiệt sức, đồng thời thanh lọc cơ thể hiệu quả.
  • Không uống nước có gas, nước ngọt hay đồ ăn ngọt sau khi tập luyện.
  • Hạn chế tinh bột và nước sốt gia vị để cắt giảm nhiều calo nạp vào cơ thể.

Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh trong 1 tuần nếu tuân thủ đúng kế hoạch giảm cân và các nguyên tắc đặt ra. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì rất lớn. Bạn cũng có thể giảm bớt áp lực cho bản thân bằng cách kết hợp sử dụng thêm thực phẩm chức năng Balporo BBae để giúp hỗ trợ chuyển hóa mỡ và đào thải ra khỏi cơ thể, giảm cân hiệu quả hơn. Thành phần của viên uống Balporo BBae gồm HCA; Vitamin B3; Pantothennic Acid(Vitamin B5)… Sau khi vào cơ thể, các thành phần này sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn để đào thải ra khỏi cơ thể. Ngoài lợi ích giảm cân, thành phần vitamin trong viên uống Balporo BBae để hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp điều hòa cholesterol trong cơ thể, làm đẹp da, tăng cường chuyển hóa và sản sinh năng lượng, giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn.