Đi bộ có giảm cân không? 5 phút giải đáp tất cả

Nếu bạn đang thắc mắc đi bộ có giảm cân không và muốn áp dụng bộ môn thể thao này hàng ngày thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời. Đi bộ đúng cách không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn nâng cao sức khỏe tổng thể rất hiệu quả.

1. Giải đáp vấn đề đi bộ có giảm cân không?

1.1. Đi bộ có giảm cân không?

Đi bộ là môn thể thao vận động, có tác dụng bôi trơn các cơ khớp, vừa giúp cải thiện tuần hoàn máu. Tuy nhiên, xét về phương diện giảm cân thì cơ thể cần phải tiêu hao lượng calo lớn hơn calo hấp thụ thì mới đạt được hiệu quả.

Đi bộ muốn mang lại kết quả thì yếu tố quyết định là trọng lượng cơ thể và tốc độ đi bộ. Khi bạn đi với tốc độ càng nhanh và trọng lượng của bạn càng nặng thì năng lượng tiêu hao sẽ càng nhiều. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng cũng ảnh đến hiệu quả giảm cân của đi bộ là địa hình, nhiệt độ và tuổi tác…

Với thắc mắc đi bộ có giảm cân không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, như đã nói thì hiệu quả giảm cân đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật đi bộ và sự kiên trì của người tập.

đi bộ có giảm cân không 1
Đi bộ có giảm cân không là vấn đề nhiều người quan tâm

1.2. Cần đi bộ bao nhiêu km để giảm cân mỗi ngày?

Việc đi bộ đúng cách có thể giúp bạn đốt cháy 45% lượng chất béo trong cơ thể. Nếu bạn nỗ lực đi bộ mỗi ngày khoảng 30 phút thì sẽ giúp cơ thể đốt cháy rất nhiều chất béo dự trữ và giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, đi bộ đúng kỹ thuật còn giúp chỉnh dáng, giảm vòng eo và săn chắc cơ bụng của bạn.

2. Hướng dẫn đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc đi bộ có giảm cân không. Tuy nhiên, để đạt được mục đích này thì bạn cần thực hiện đi bộ đúng cách. Một số hướng dẫn giúp bạn đi bộ đúng cách gồm:

2.1. Thực hiện tư thế đi bộ đúng

Tư thế đi bộ đúng là bạn cần ngẩng cao đầu, mắt hướng về phía trước và cằm nâng lên. Bạn cần duy trì tư thế này trong suốt quá trình tập luyện để giúp cột sống được định hình và giảm áp lực xuống cơ hoành. Đồng thời, tư thế đi bộ đúng cũng giúp hạn chế sự vấp ngã và tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể.

Thực hiện tư thế đi bộ đúng là 1 trong những quy tắc quan trọng không thể không biết khi đi bộ giảm cân.

đi bộ có giảm cân không 2
Bạn cần thực hiện đi bộ đúng cách để giảm cân hiệu quả

2.2. Biết về tư thế tiếp đất khi đi bộ giảm cân

Khi đi bộ giảm cân, tùy theo độ chênh lệch địa hình mà bạn có thể chọn cách tiếp đất sao cho hợp lý nhất. Ví dụ như khi xuống dốc thì nên tiếp đất bằng mũi bàn chân còn khi leo dốc thì nên tiếp đất bằng mũi chân.

2.3. Cách đưa cánh tay và tay khi đi bộ

Nếu bạn vung tay 1 cách thoải mái khi đi bộ thì sẽ giúp tăng hiệu suất sải chân và tạo được lực để giúp cơ thể tiến về phía trước. Học vung tay đúng cách khi đi bộ sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân của mình. 

2.4. Có tốc độ đi đúng

Khi mới thực hành đi bộ giảm cân, bạn nên đi với tốc độ chậm rãi để làm quen và lắng nghe cơ thể. Sau này, khi đã quen với việc đi bộ thì bạn có thể tăng dần tốc độ lên khoảng 100 bước/ phút. Thời gian sau đó có thể tăng lên 120 bước/ phút. 

Thực hiện đi bộ đều đặn 30 phút mỗi ngày để giúp giảm cân hiệu quả. 

2.5. Lựa chọn thời điểm đi bộ đúng với nhịp sinh học cơ thể

Nếu bạn biết chọn thời điểm để đi bộ thì sẽ không phải băn khoăn vấn đề đi bộ có giảm cân không nữa. Theo các chuyên gia, bạn nên đi bộ vào buổi sáng hoặc chiều để giúp đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nên tránh đi bộ trước hoặc ngay sau khi ăn để giảm nguy cơ mắc các bệnh lý dạ dày. Nếu cần thì tốt nhất chỉ nên đi bộ cách bữa ăn 60 phút.

đi bộ có giảm cân không 3
Khi mới thực hành đi bộ giảm cân, bạn nên đi với tốc độ chậm rãi để làm quen và lắng nghe cơ thể

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đi bộ có giảm cân không. Trong quá trình thực hiện phương pháp đi bộ giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.