Hướng dẫn cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần không cần dùng thuốc

 

Vì 1 lý do nào đó mà bạn cần giảm cân cấp tốc, tuy nhiên bạn lại chưa biết phương pháp nào giúp đem lại hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần an toàn và hiệu quả nhất. 

1. Một số nguyên tắc giúp giảm cân cấp tốc an toàn

Để cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần thì bạn cần đảm bảo nguyên tắc là lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn calo tiêu thụ mỗi ngày. Tuy nhiên, để giảm cân cấp tốc an toàn và hiệu quả thì bạn cũng cần ghi nhớ thêm các nguyên tắc sau:

  • Không bao giờ được nhịn ăn sáng hoặc các bữa trong ngày để giảm cân.
  • Không ăn đêm và sử dụng đồ ăn nhanh.
  • Lên kế hoạch giảm cân rõ ràng và tuyệt đối tuân thủ các mục tiêu đã đề ra. 
  • Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan trong suốt thời gian giảm cân. 
cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần 1
Có rất nhiều cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

2. Các cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần an toàn và hiệu quả

Một số cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần hiệu quả mà bạn có thể áp dụng chính là:

2.1. Ăn nhiều protein nạc và ít carb hơn để giảm cân

Ăn ít carbs không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn hàng ngày. Bởi vì tinh bột rất quan trọng với cơ thể, nó giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn. Nếu không có tinh bột thì cơ thể của bạn sẽ mệt mỏi và về lâu dài sẽ suy kiệt.

Ngoài việc sử dụng ít tinh bột thì bạn cũng nên tăng cường thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein nạc để nâng cao hiệu quả giảm cân. Protein nạc giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tăng cường cơ bắp, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và săn chắc hơn sau giảm cân.

2.2. Không ăn đường và carbohydrate tinh chế là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

Carbohydrate tinh chế là những thực phẩm đã qua quá trình chế biến. Một số thực phẩm chứa carbs tinh chế như bánh mì, cơm trắng, mì ống, ngũ cốc ăn sáng….Carbohydrate tinh chế sau khi đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành glucose. Glucose dư thừa sẽ kích thích các hormone insulin lưu trữ chất béo và khiến bạn tăng cân.

Các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate tinh chế và đường sẽ khiến cơ thể bị tăng đường huyết và làm tăng cân. Do đó, cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần hiệu quả chính là hạn chế sử dụng đường và carbs tinh chế nhé.

cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần 2
Ăn nhiều protein nạc và ít carb hơn để giảm cân

2.3. Ăn nhiều chất xơ là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

Chất xơ thuộc nhóm chất tốt cho sức khỏe, không thể tiêu hóa trong ruột non, những thực phẩm chứa nhiều chất xơ thì luôn ít calo. Ăn nhiều chất xơ không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn mà còn khiến cơ thể nhanh no hơn. Đặc biệt, các thực phẩm giàu chất xơ cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

2.4. Sử dụng thực phẩm tươi sống là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

Thực tế cho thấy, các loại thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến thường chứa ít calo hơn thực phẩm chế biến sẵn. Đặc biệt, những thực phẩm này cũng rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu muốn thực hiện cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần thì đừng bỏ qua type này nhé.

2.5. Tập thể dục là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì bạn cũng cần lên kế hoạch tập luyện để giúp giảm cân cấp tốc trong 1 tuần. Cardio, nâng tạ hay HIIT đều là những bài tập thể dục có giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cơ hiệu quả. 

2.6. Áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn để giảm cân cấp tốc

Đây là phương pháp ăn uống theo chu kỳ và thời gian được định sẵn. Phương pháp nhịn ăn gián đoạn không quy định thực phẩm mà bạn được phép ăn mà chỉ quan tâm thời gian bạn ăn là khi nào. Mỗi kiểu nhịn ăn gián đoạn sẽ có mốc thời gian nhịn ăn và quy định khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải chọn được phương pháp phù hợp với bản thân mình. 

cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần 3
Sử dụng thực phẩm tươi sống là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

2.7. Nói “không” với bia rượu là cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần

Nếu bạn muốn giảm cân cấp tốc thì hãy “nói không” với bia rượu nhé. Bia rượu và đồ uống có cồn không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng của bạn mà còn làm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt, thức uống này còn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và hệ tiêu hóa, khiến cơ thể của bạn trở nên khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giảm cân.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết cách giảm cân cấp tốc tại nhà trong 1 tuần hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.