Các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ tại nhà hiệu quả nhất

Trong số các bài tập thể dục thì Aerobic giảm cân đốt mỡ được giới chuyên môn đánh giá cao. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ tại nhà hiệu quả nhất.

1. Tập Aerobic giảm cân đốt mỡ có hiệu quả không?

Tập Aerobic là hình thức thể dục thực hiện trên nền nhạc nhanh và tràn đầy năng lượng. Có nhiều bài tập Aerobic khác nhau, được chia thành nhiều mức độ và cường độ. Tuy nhiên, điểm chung của các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ  là đòi hỏi người tập phải khai thác tối đa sức mạnh của các nhóm cơ (tay, chân…) và vận động toàn bộ cơ thể theo nhịp điệu âm nhạc hoặc người hướng dẫn.

Do các động tác của Aerobic rất dễ nhớ nên bạn có thể ghi nhớ bài rất nhanh và làm theo người hướng dẫn 1 cách thuần thục. Đồng thời, sự linh hoạt và nhịp điệu vui vẻ của các bài nhạc luôn tạo ra hứng thú mạnh, nhờ đó tinh thần được thoải mái và hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

Aerobic giảm cân đốt mỡ 1
Tập Aerobic giảm cân đốt mỡ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay

Trung bình, mỗi bài tập Aerobic sẽ đốt cháy khoảng 600-800 calo/ giờ. Nếu lựa chọn Aerobic giảm cân thì bạn nên thực hiện mỗi ngày ít nhất 1 giờ đồng hồ để đạt được hiệu quả giảm cân và đào thải mỡ thừa.

2. Các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ tại nhà hiệu quả nhất

Thân hình mất cân đối, cân nặng quá khổ luôn khiến bạn phải đau đầu, mất tự tin vào bản thân. Những lúc như thế, thay vì ngồi 1 chỗ đau khổ thì hãy đứng dậy và thực hiện ngay các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ sau đây:

2.1. Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ – Lắc eo

Lắc eo là 1 trong những bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ rất đơn giản, thực hiện được mọi lúc mọi nơi và mang lại hiệu quả không ngờ. Mỗi động tác lắc eo sẽ tác động rất nhiều vào phần cơ bụng chéo, cơ trọng tâm và cơ liền sườn, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, giữ cho lưng thẳng và mắt hướng về phía trước.
  • Giơ 2 tay lên cao, lấy chân làm trụ.
  • Thực hiện động tác lắc eo liên tục 15 nhịp và lặp lại 4 lần.
  • Trong quá trình lắc eo thì cần siết chặt cơ bụng và hít thở đều.
Aerobic giảm cân đốt mỡ 2
Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ – Lắc eo

2.2.  Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ – Chạy nâng cao đùi

Chạy nâng cao đùi là bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ rất quen thuộc, giúp cơ thể săn chắc hơn. Với bài tập này thì bạn chỉ cần đứng tại chỗ và thực hiện động tác chạy nhanh, kết hợp nâng cao đùi.

Thực hiện động tác trong khoảng 10 phút để thúc đẩy quá trình tiêu hao mỡ thừa.

2.3. Bài tập nhảy Aerobic giúp giảm cân toàn thân

Bài tập nhảy này giúp tiêu tốn rất nhiều calo, giảm mỡ bụng, đồng thời săn chắc cơ mông, đùi và vòng 1.

Cách thực hiện nhảy Aerobic giảm cân đốt mỡ toàn thân rất đơn giản. Bạn chỉ cần dạng 2 chân rộng bằng vai, mắt hướng về phía trước, lưng thẳng. Thực hiện động tác nhún chân và bật nhảy lên cao. Sau đó tiếp đất bằng thế squat. Hãy siết chặt cơ bụng trong quá trình tập luyện để thấy được hiệu quả. 

2.4. Aerobic giảm cân đốt mỡ bằng bài tập lắc vòng

Bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ cần dụng cụ hỗ trợ là 1 chiếc vòng nhỏ. Bạn nên mua những vòng nhỏ, bản nhỏ để không làm tổn thương da bụng. 

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn đứng thẳng, khép 2 chân và giơ tay lên cao.
  • Dùng lực của hông để lắc vòng từ trước ra sau và ngược lại.
  • Thực hiện động tác 15 nhịp mỗi bên và lặp lại 5 lần. 

2.5. Aerobic giảm cân đốt mỡ bằng bài tập step jack

Aerobic giảm cân đốt mỡ bằng bài tập step jack giúp đào thải độc tố, lưu thông máu rất tốt và thanh lọc cơ thể. 

Cách thực hiện như sau: Bạn đứng thẳng lưng, giơ 2 tay lên cao. 2 tay vỗ vào nhau trên không và đưa chân sang bên phải. Thực hiện động tác 15 nhịp mỗi bên và lặp lại 5 lần. 

Aerobic giảm cân đốt mỡ 3
Aerobic giảm cân đốt mỡ bằng bài tập lắc vòng

3. Lưu ý khi tập Aerobic giảm cân đốt mỡ 

Một số lưu ý giúp các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ đạt hiệu quả cao nhất gồm:

  • Không nên tập Aerobic giảm cân sau khi vừa ăn no xong hoặc khi bụng còn đói. 
  • Nên kết hợp tập Aerobic với chế độ ăn uống khoa học để nâng cao hiệu quả giảm cân. 
  • Các chuyên gia khuyên bạn nên tập Aerobic giảm cân vào buổi sáng để giúp tăng hiệu quả giảm mỡ thừa. Ngoài ra, buổi chiều khoảng 15 – 16 giờ cũng là thời điểm hợp lý để tập Aerobic giảm cân. 

Trong quá trình tập Aerobic giảm cân đốt mỡ, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.