5 khung giờ uống nước giảm cân, đào thải mỡ hiệu quả nhất

Bạn vẫn được khuyên là nên uống nhiều nước trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống nước cũng tốt cho sức khỏe. 5 khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả chính là.

1. Tại sao uống nước hỗ trợ giảm cân?

Nước là 1 trong các thành phần quan trọng, không thể thiếu trong cơ thể người. Nếu bạn muốn giảm cân, điều quan trọng là không được quên uống nước. Sở dĩ uống đủ nước có thể giúp hỗ trợ giảm cân là vì:

  • Nước giúp giảm trọng lượng cơ thể: Thường thì những người thừa cân sẽ cần uống từ 1 – 1,5 lít nước/ ngày để giảm cân. Nước sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong dạ dày, nó không chứa calo nên giảm cảm giác đói hiệu quả. 
  • Nước giúp đốt cháy calo hiệu quả: Theo nghiên cứu, uống đủ nước sẽ làm tăng khả năng đốt cháy calo trong cơ thể. Khi nước làm lấp đầy khoảng trống trong dạ dày sẽ gửi tín hiệu đến não để ngừng cảm giác thèm ăn. 
  • Nước giúp ngừa tăng cân: Thực tế là nước có thể tham gia vào quá trình trao đổi chất béo và khiến mỡ tiêu hao nhanh hơn. Do đó, nếu mỗi ngày bạn uống đủ nước thì sẽ giúp chất béo bị đốt cháy hiệu quả, ngừa tăng cân tối ưu.
khung giờ uống nước giảm cân 1
Có nhiều khung giờ uống nước giảm cân

2. 5 khung giờ uống nước giảm cân, đào thải mỡ hiệu quả nhất

Có 1 thực tế là nếu bạn biết được các khung giờ uống nước giảm cân thì sẽ nhân đôi hiệu quả đào thải mỡ thừa và nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Các khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả gồm:

Những khung giờ uống nước giảm cân

2.1. Trước bữa sáng – khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả

Uống nước trước bữa ăn sáng là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống 1 cốc nước ấm đầy ngay sau khi ngủ dậy, trước thời điểm ăn sáng để giúp đánh thức bộ máy tiêu hóa, giúp cơ thể cảm thấy no hơn và đồng thời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài nước ấm thì bạn có thể lựa chọn nước mật ong chanh, mật ong nghệ để giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn.

2.2. Uống nước khi cảm thấy đói để giảm cân

Có 1 sự thật là nhiều khi cơ thể chúng ta sẽ bị nhầm lẫn giữa cảm giác đói và khát. Nhiều khi bạn cảm thấy đói ngay sau khi ăn bữa chính nhưng thực tế thì cơ thể đang bị khát. 

Khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả là ngay sau khi cảm thấy đói. Nước sẽ giúp lấp đầy khoảng trống dạ dày và giảm cảm giác đói cho bạn. Việc uống nước khi đói có thể giúp giảm ăn vặt, giảm calo nạp vào và giúp giảm cân hiệu quả.

khung giờ uống nước giảm cân 2
Trước bữa sáng là khung giờ uống nước giảm cân hiệu quả

2.3. Trước khi ăn 30 phút – khung giờ uống nước giảm cân

Một trong những  khung giờ uống nước giảm cân là trước bữa ăn chính 30 phút. Việc uống nước sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói và hạn chế nạp nhiều thực phẩm trong bữa ăn. 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn uống 500ml nước trước khi ăn 30 phút thì sẽ kiểm soát được khá nhiều calo nạp vào. 

2.4. Trước và sau khi tập luyện nên uống nước

Việc uống nước trước khi tập luyện 30 phút không chỉ giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể mà còn cung cấp đủ nước để không bị mất nước trong quá trình tập luyện. 

Ngoài ra, uống nước sau khi tập luyện cũng góp phần hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả nhờ việc bù nước đã mất do cơ thể đổ mồ hôi khi tập luyện. 

2.5. Khung giờ uống nước giảm cân – trước khi đi ngủ 2 tiếng

Trước khi đi ngủ 2 giờ là 1 trong các khung giờ uống nước giảm cân mà bạn cần biết. Việc uống nước trước khi đi ngủ 2 tiếng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và ngăn chặn sự mất nước trong khi ngủ.

Đặc biệt, uống đủ nước cũng giúp kích thích quá trình đốt cháy chất béo trong khi ngủ 1 cách hiệu quả.

khung giờ uống nước giảm cân 3
Có thể uống nước lạnh để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo

3. Một số lưu ý cần phải biết khi uống nước giảm cân

Sau khi đã biết được các khung giờ uống nước giảm cân thì bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Nên uống nước lọc hoặc nước detox để hỗ trợ giảm cân.
  • Không dùng nước ngọt, nước có ga, có cồn hoặc nước ép hoa quả vì có thể ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
  • Có thể uống nước lạnh để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn được các khung giờ uống nước giảm cân. Trong quá trình thực hiện các phương pháp giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.