Gợi ý 3 bài tập giúp mẹ giảm cân sau sinh 4 tháng hiệu quả

Sau khi sinh, vóc dáng của các mẹ bỉm sẽ bị “xuống cấp”, cùng với đó là cân nặng tăng chóng mặt. Việc thực hiện các bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng.

1. Gợi ý 3 bài tập giúp mẹ giảm cân sau sinh 4 tháng

Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết làm sao để giảm cân sau sinh 4 tháng thì có thể tham khảo 1 số bài tập dưới đây:

1.1.Bài tập bập bênh cùng bé giúp mẹ giảm cân sau sinh 4 tháng

Đây là bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng rất đơn giản mà mẹ có thể thực hiện cùng với bé. Bài tập này không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp bé thư giãn và vui chơi, phát triển cùng mẹ. 

Để thực hiện bài tập này, các mẹ cần nằm thẳng lưng xuống sàn nhà và đưa chân lên cao, sao cho chân vuông góc với đùi, cẳng chân thì song song với sàn nhà. Sau đó, đặt bé lên cẳng chân của mẹ rồi cẩn thận dùng cơ bụng để đẩy đầu về phía đầu gối. Thực hiện động tác đưa chân lên xuống giống như bập bênh cùng bé.

Thực hiện động tác này 20 lần/ ngày, mỗi lần 60 giây để nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

giảm cân sau sinh 4 tháng1
Các bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng giúp đem lại hiệu quả nhanh chóng

1.2. Bài tập Squat giúp mẹ giảm cân sau sinh 4 tháng 

Đây là bài tập giúp đùi và mông săn chắc và thon gọn hơn. Các bước thực hiện bài tập squat để giảm cân sau sinh 4 tháng rất đơn giản. Đầu tiên, mẹ cần đứng thẳng với mọi người, chân bước rộng bằng vai. Sau đó hạ chân sau xuống để cẳng chân chạm với sàn nhà, chân trước thì khụy xuống vuông góc với đùi và cẳng chân. Giữ tư thế này trong khoảng 3 giây, 10 lần và đổi chân còn lại. 

1.3. Bài tập đạp xe đạp giảm cân sau sinh 4 tháng

Bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng này mô phỏng lại tư thế đạp xe, các mẹ có thể thực hiện ngay trong lúc chăm sóc em bé của mình, chỉ cần đảm bảo địu bé chắc chắn trên lưng.

Để thực hiện bài tập, bạn cần ngồi trên sàn nhà, 2 tay chống sau lưng. Sau đó từ từ đưa 2 chân lên khỏi mặt sàn bằng với đùi và cơ bụng. Thực hiện động tác đạp xe bằng 2 chân liên tục khoảng 30 vòng. Ngày 2-3 lần để cơ thể nhanh chóng săn chắc.

2.  Tập thể dục giảm cân sau sinh 4 tháng cần lưu ý điều gì?

Các bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng có thể giúp các mẹ nhanh chóng đào thải mỡ thừa và lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, để quá trình tập luyện được an toàn thì các mẹ cần lưu ý 1 số vấn đề sau đây:

giảm cân sau sinh 4 tháng2
Bài tập giảm cân sau sinh 4 tháng này mô phỏng lại tư thế đạp xe

2.1. Cần cho con bú mẹ để giúp giảm cân nhanh hơn

Cho con bú hoàn toàn sữa mẹ giúp giảm cân sau sinh 4 tháng vô cùng hiệu quả. con bú sữa sẽ giúp giải phóng năng lượng dư thừa. Kết hợp với việc tập thể dục giảm cân sẽ giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc.

2.2. Nên uống nhiều nước trong quá trình giảm cân

Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và nâng cao hiệu quả đốt cháy calo. Đồng thời nước cũng giúp giảm cơn đói và sự thèm ăn, mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. 

2.3. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học

Song song với việc thực hiện tập thể dục giảm cân sau sinh 4 tháng thì các mẹ bỉm cũng cần xây dựng 1 chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Các mẹ nên đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày và hạn chế tối đa tinh bột để vừa giúp sản xuất đủ sữa, vừa không gây tăng cân.

2.4. Ngủ đủ giấc để giúp giảm cân sau sinh 4 tháng

Đối với phụ nữ sau sinh thì ngủ đủ giấc là việc làm khá khó khăn. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng, ngủ đủ giấc có thể giúp cơ thể mẹ bỉm thoải mái hơn và tiết ra những hormone có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. 

2.5. Giữ cho tinh thần luôn tích cực, vui vẻ

Việc giữ cho tinh thần luôn tích cực và vui vẻ có vai trò rất lớn trong việc giảm cân. Điều này giúp các mẹ bỉm không bị stress và có tinh thần tốt hơn trong mọi việc, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

giảm cân sau sinh 4 tháng3
Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để giảm cân sau sinh 4 tháng

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết thêm các bài tập giúp giảm cân sau sinh 4 tháng hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.