1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân, đào thải mỡ thừa?

Nhiều người có chung thắc mắc 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân và đào thải mỡ thừa? Nếu bạn cũng quan tâm về vấn đề này thì có thể theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Nhảy dây có giúp giảm cân không?

Nhảy dây là 1 trong những bài tập thể dục có thể thực hiện đơn giản tại nhà, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ở nhiều nơi, nhảy dây được xem là trò chơi dân gian và thu hút của nhiều trẻ em.

Việc thực hiện nhảy dây đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện sự dẻo dai, sức bền cho cơ thể hiệu quả. Đặc biệt, nhảy dây cũng giúp đốt cháy calo và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bộ môn này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thực hiện để có vóc dáng cân đối.

Theo các chuyên gia, nhảy dây giúp lượng mỡ thừa của cơ thể được giải phóng ra ngoài qua tuyến mồ hôi. Đồng thời lượng đường huyết cũng được ổn định. Bạn chỉ cần thực hiện nhảy dây liên tục khoảng 15 phút với nhịp độ đều thì đã có thể giảm được 150 calo (tương đương với 1 giờ đi bộ). Nếu mỗi ngày dành ra 1 giờ để nhảy dây thì bạn sẽ đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân 1
1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả là thắc mắc của nhiều người

Theo nghiên cứu, 1 người có trọng lượng trung bình nhảy dây có thể đốt cháy 10 calo/ phút. Số calo đốt cháy khi nhảy dây sẽ phụ thuộc nhiều vào cân nặng của bạn. 

2. 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân, đào thải mỡ thừa?

Để giải đáp được thắc mắc 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân, đào thải mỡ thừa thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, chế độ ăn uống và tập luyện. Cụ thể:

2.1.  1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân?

Ngoài cân nặng ra thì số calo tiêu thụ được khi nhảy dây cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ nhảy của bạn. Ví dụ 1 người phụ nữ nặng 68kg nếu nhảy 60 cái trong vòng 1 phút thì chỉ đốt cháy được 10 calo. Tuy nhiên, nếu 1 phút nhảy được 100 cái thì có thể giảm tới 167 calo.

 

Trọng lượng (kg) Nhảy 100 cái 
50  Tiêu thụ 10 calo
54,5 Tiêu thụ 11 calo
59 Tiêu thụ 12 calo
63,5 Tiêu thụ 13 calo
68 Tiêu thụ 14 calo
72,5 Tiêu thụ 15 calo
77 Tiêu thụ 16 calo
81,5 Tiêu thụ 17 calo

 

Với con số này, bạn có thể dễ dàng tính được số calo tiêu thụ được khi nhảy dây và từ đó thực hiện đúng với trường hợp của mình.

1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân 2
Ngoài cân nặng ra thì số calo tiêu thụ được khi nhảy dây cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ nhảy

2.2. Hướng dẫn cách nhảy dây đốt calo hiệu quả

Để việc nhảy dây đem lại hiệu quả tối ưu khi giảm cân thì bạn cần phải thực hiện đúng cách. Cách nhảy dây giúp đốt cháy calo hiệu quả chính là:

 • Bàn tay đặt ngang hông và giữ lỏng dây, khuỷu tay gần sát với cơ thể.
 • Thư giãn mắt cá chân, đầu gối và hông để sẵn sàng bật nhảy.
 • Dùng cổ tay và cẳng tay để xoay dây, không dùng vai.
 • Dùng nửa bàn chân trước để tiếp đất và không được đặt gót chân xuống trước.
 • Thực hiện động tác nhảy dây theo ý định của mình. 

3. Một số kinh nghiệm giúp nhảy dây giảm cân đúng cách

Khi đã biết được 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân thì bạn cần biết thêm 1 số kinh nghiệm sau để nhanh chóng đạt được hiệu quả:

 • Hãy chuẩn bị cho mình 1 sợi dây nhảy chất lượng, có độ dài tỉ lệ thuận với chiều cao của bạn.
 • Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu nhảy dây. Điều này giúp tăng nhiệt độ cơ thể và hạn chế tối đa các chấn thương có thể gặp phải khi tập luyện.
 • Nên đa dạng các kiểu nhảy dây để bớt nhàm chán và tăng hiệu quả tập luyện. 
 • Nếu bạn mới bắt đầu nhảy dây thì chỉ nên duy trì nhảy khoảng 3 phút rồi nghỉ vài giây, lặp lại liên tục chu kỳ này.
 • Đi bộ nhẹ nhàng sau khi nhảy dây để máu và oxy lưu thông bình thường;
 • Kết hợp nhảy dây giảm cân với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. 
 • Không nhảy dây sau khi vừa ăn no xong.
1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân 3
Để việc nhảy dây đem lại hiệu quả tối ưu khi giảm cân thì bạn cần phải thực hiện đúng cách

 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được 1 ngày nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân. Trong quá trình nhảy dây giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.