1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân, đào thải mỡ hiệu quả?

Có bao giờ bạn tự hỏi 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân hay nên chạy thế nào để vừa tăng cường sức khỏe, vừa giảm cân hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp hết các thắc mắc này nhé.

1. Tại sao bạn nên chạy bộ mỗi ngày?

Bản thân mỗi người sẽ có 1 mục đích chạy bộ khác nhau, có người thì chạy để tăng cường sức khỏe, người thì chạy để đốt cháy calo và giảm cân. Trên thực tế, việc chạy bộ mỗi ngày là rất tốt, nó sẽ giúp bạn:

1.1 Hỗ trợ giảm cân, đào thải mỡ

Chạy bộ là 1 trong những môn thể thao có khả năng hỗ trợ giảm cân và đào thải mỡ hiệu quả. Mỗi khi bạn chạy liên tục trong vòng từ 30 – 1 giờ thì sẽ đốt cháy rất nhiều calo trong cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 2km chạy sẽ giúp đốt cháy khoảng 100 calo. Tuy nhiên, kết quả giảm cân đạt được như thế nào còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn. 

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân 1
Nhiều người thắc mắc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân?

1.2. Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe

Có thể nói, hiếm có môn thể thao nào dễ thực hiện mà lại tăng cường sức khỏe tốt như chạy bộ. Khi bạn chạy thì hormone serotonin và endorphin sẽ được giải phóng, giúp cho tinh thần của bạn được cải thiện. Từ đó giúp việc chạy bộ trở nên thư giãn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Bạn nên duy trì thói quen mỗi ngày chạy 3km với tốc độ 9,6 km/ giờ để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của mình. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hạn chế sự phát triển của ung thư và nhiều bệnh mạn tính khác.

2. 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân, đào thải mỡ hiệu quả?

Về vấn đề 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân thì đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn chạy với tốc độ vừa phải trên quãng đường từ 5-6 km thì sẽ giúp hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. 

Tuy nhiên, để việc chạy bộ giảm cân được an toàn thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về kỹ thuật chạy bộ, cũng như có lịch tập cụ thể. 

Với mỗi cá nhân khác nhau thì sẽ có 1 câu trả lời cụ thể cho vấn đề 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân. Trên thực tế, không có giới hạn cụ thể nào cho việc chạy bao nhiêu thì mới giảm được cân. Điều quan trọng là bạn phải kết hợp được việc chạy với ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý. 

1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân 2
Chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe

3. Nên chạy bộ vào thời điểm nào để đạt hiệu quả?

Khi đã có được câu trả lời cho thắc mắc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân thì điều bạn cần quan tâm nữa là thời điểm hợp lý để chạy bộ. Thường thì thời gian hợp lý để chạy bộ là từ 5 – 7 giờ sáng hoặc từ 4-6 giờ chiều. 

Chạy bộ vào buổi sáng giúp bạn tăng cường thể lực để khởi đầu ngày mới, cung cấp lượng lớn oxy tốt cho cơ thể. Nếu bạn không sắp xếp thời gian chạy buổi sáng thì cũng có thể chạy vào buổi chiều để giúp giải tỏa hết căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt nhọc. 

Lựa chọn thời điểm chạy phù hợp với đồng hồ sinh học cơ thể sẽ giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và thúc đẩy đốt cháy nhiều calo để giảm cân hơn.

4. Cần lưu ý gì để chạy bộ giảm cân đạt hiệu quả cao?

Chạy bộ là môn thể thao tốt cho sức khỏe. Để việc chạy bộ mỗi ngày mang lại hiệu quả cao thì bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc tập luyện này. Một số lưu ý khi chạy bộ gồm:

  • Hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho buổi chạy như: Trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi, giày chạy êm ái, vừa chân, nước lọc để nạp cho cơ thể…
  • Chỉ nên chạy với cường độ phù hợp, không nên chạy quá nhanh hoặc quá chậm. 
  • Có thể kết hợp chạy bộ với 1 số bài tập phù hợp để tăng hiệu quả giảm cân và tăng cường sức khỏe. 
  • Tăng dần quãng đường chạy sau mỗi tuần thực hiện.
  • Hãy nhớ khởi động kỹ trước khi tập nhé.
1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân 3
Chạy bộ vào buổi sáng giúp bạn tăng cường thể lực để khởi đầu ngày mới

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 ngày chạy bộ bao nhiêu km để giảm cân. Trong quá trình chạy bộ để giảm cân, bạn nên xây dựng cho mình 1 chế độ ăn kiêng khoa học, đồng thời cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.