TOP các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả nhất dành cho nữ giới

 

Có rất nhiều bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được bài tập phù hợp với thể trạng của bản thân để an toàn và có được hiệu quả giảm cân tối ưu nhất.

1. TOP các bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả nhất dành cho nữ giới

Nếu bạn chưa biết nên tập thể thao thế nào để giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả thì có thể tham khảo 1 số bài tập giảm cân tại nhà sau đây:

bài tập giảm cân tại nhà 1
Thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà để nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ thừa

1.1. Bài tập giảm cân tại nhà Plank chống đẩy

Để thực hiện bài tập giảm cân tại nhà này, bạn bắt đầu ở tư thế Plank – 2 khuỷu tay chống sàn, lưng và mông thẳng song song với mặt sàn, đầu ngón chân chạm sàn. Dùng khuỷu tay và hai đầu ngón chân làm trụ, thực hiện chống đẩy sao cho đẩy vai cao nhất có thể. Sau đó nâng khuỷu tay trái lên vuông góc với vai, chân trái đặt lên trên chân phải, xoay người từ từ và giữ hông cố định trong 30 giây và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác với phần bên phải.

1.2. Bài tập giảm cân tại nhà gập bụng

Đây là bài tập giảm cân tại nhà hiệu quả cho nữ, giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng nhanh nhất. Người tập nằm ngửa trên sàn, đầu lưng mông áp sát mặt sàn, đầu gối tối đa sao cho bàn chân chạm đất (hoặc: nhấc chân khỏi sàn, để đùi tạo với sàn góc 90 độ).

Hai bàn tay đặt phía sau đầu hoặc có thể đặt trước ngực. Hít sâu, gập người, nhấc phần thân trên lên khỏi sàn và thở ra rồi trở lại tư thế lúc ban đầu. Thực hiện động tác 10-12 lần và sau đó tăng dần cường độ khi cơ thể đã thích ứng. 

1.3. Bài tập giảm cân tại nhà gập bụng chéo

Bài tập giảm cân tại nhà bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa trên sàn, đặt hai tay ra sau đầu, đầu gối gập hai bàn chân chạm sàn. Nhấc thân trên, đưa vai trái gập chéo sang bên phải. Vai phải áp sát mặt sàn và giữ nguyên. Trở về tư thế ban đầu và thực hiện động tác với vai bên phải. Làm động tác luân phiên từ 10 – 12 lần và tăng dần cường độ cho những lần sau. 

bài tập giảm cân tại nhà 2
Bài tập giảm cân tại nhà gập bụng

1.4. Bài tập giảm cân tại nhà gập bụng nghiêng

Giống với tư thế của gập chéo bụng, bài tập giảm cân tại nhà gập bụng nghiêng cũng có tư thế và tác dụng tương tự. Lưu ý, nghiên đồng thời chân lên với vai khi nâng vai gập chéo sang bên đối diện. Động tác gập bụng này không chỉ tác động lên cơ bụng mà còn giúp rèn luyện cả các cơ ở vùng 2 bên liên sườn. 

1.5. Bài tập giảm cân tại nhà tập nâng chân dọc

Bài tập giảm cân tại nhà này bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa trên sàn, áp sát lưng và mông, hai tay đặt phía sau đầu, hai chân giơ cao và bắt chéo nhau. Giữ nguyên tư thế hít sâu sau đó gập người lên và thở ra từ từ. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

1.6. Bài tập giảm cân tại nhà leo núi

Người tập ở tư thế Plank cao (nằm sấp, chống người bằng hai bàn tay, chân duỗi thẳng, hai tay đặt bằng vai). Kéo chân phải về phía khuỷu tay phải, bàn chân không chạm sàn, siết chặt cơ bụng trong lúc thực hiện. Thực hiện động tác 10-15 lần, có thể tập 2-3 lần mỗi ngày. 

1.7. Bài tập giảm cân tại nhà vận động toàn thân  

Người tập bắt đầu bài tập giảm cân tại nhà này ở tư thế đứng thẳng lưng, 2 tay thả lỏng để dọc theo thân mình. Hạ thấp 2 gối đồng thời cúi người về phía trước đến khi 2 tay chạm mặt sàn. Di chuyển từ từ hai tay về phía trước để khi thân song song với mặt sàn. Giữ tư thế này trong vòng 5 giây, trong lúc đó nhơ siết chặt cơ mông, lưng, bụng rồi từ từ thả lỏng để trở về tư thế ban đầu.

bai-tap-giam-can-tai-nha-3
Bài tập giảm cân tại nhà tập nâng chân dọc

2. Một số lưu ý để giảm cân tại nhà hiệu quả và an toàn

Trong quá trình thực hiện các bài tập giảm cân tại nhà, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề sau để tập luyện an toàn và giảm cân hiệu quả:

  • Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu các bài tập giảm cân tại nhà.
  • Lựa chọn các bài tập giảm cân tại nhà phù hợp với tình hình của bản thân.
  • Lựa chọn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp, tập luyện vừa sức, không cố quá.
  • Kết hợp tập luyện các bài tập giảm cân tại nhà với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. 

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết thêm các bài tập giảm cân tại nhà. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.