Những cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần lành mạnh bạn cần biết

Để giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần, điều quan trọng là bạn nên có chế độ giảm cân lành mạnh, đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng xấu. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên giảm 1kg mỗi tuần với tốc độ ổn định sức khỏe vẫn ổn định.

Để giảm cân, bạn phải tính toán đến lượng calo cần đốt cháy để có thể giảm 1kg trong vòng một tuần. Theo đó, để giảm cân mỗi tuần 1kg, bạn cần phải đặt mục tiêu đốt cháy 1 ngày 1.000 kg, tương đương 7.000 kg một tuần.

1. Cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần là áp dụng chế độ ăn kiêng

Để đạt được mục tiêu giảm cân, bạn phải tính được lượng calo mà cơ thể mình cần cho các hoạt động mỗi ngày. Rồi từ đó, bạn trừ đi 300 đến 500 calo mỗi ngày sẽ ra lượng calo bạn nạp vào cơ thể với chế độ ăn kiêng.

cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần 1
Cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần, điều quan trọng là bạn nên có chế độ giảm cân lành mạnh

Bên cạnh đó, để giảm cân trong 1 tuần hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng với một số quy tắc sau:

  •  Vào bữa sáng, hãy uống nước ép rau xanh có vị ngọt cho hai bữa vào buổi sáng. Mỗi bữa 100 calo. So với bữa sáng thông thường nạp vào 350 calo, thì bạn đã giảm được 200 calo.
  • Với bữa trưa và bữa tối, bạn phải hết sức hạn chế nạp vào tinh bột, dầu mỡ. Hãy ăn nhiều hoa quả, rau củ, uống nhiều nước để cơ thể được thanh lọc và cũng tạo cảm giác no. Nhưng cũng cần lưu ý, có một số loại rau củ chứa chất béo, tinh bột có thể khiến bạn tăng cân như khoai lang, quả bơ, mít, trái cây khô…

Trường hợp bạn cảm thấy đói, nên ăn những món ăn vặt dành cho người giảm cân. Bạn phải tuyệt đối tranh đồ ăn nhiều giàu mỡ, nhiều đường, nhiều muối nếu bạn muốn giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần.

Bạn cần phải lưu ý đến hàm lượng calo trong đồ ăn, để đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể có thể giảm đi 300 – 500 calo mỗi ngày. Lượng calo cần giảm tiếp bạn có thể giảm thông qua việc chạy bộ với máy chạy bộ lúc xem tivi buổi tối.

2. Cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần là luyện tập thể dục thể thao

Cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần mà vẫn giữ cho bạn cơ thể khỏe mạnh là hãy tập thể dục thể thao. Trong đó, Cardio được xem là bài tập vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân, giúp bạn đốt cháy đến 300 calo mỗi ngày. Đây là một bài tập giảm cân toàn thân được hầu hết mọi người áp dụng.

Tuy nhiên, để hiệu quả và đảm bảo sức khỏe, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần 2 (2)
Cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần mà vẫn giữ cho bạn cơ thể khỏe mạnh là hãy tập thể dục thể thao
  • Hãy chuẩn bị nước uống dành cho việc luyện tập như nước ép hoa quả để đảm bảo sức khỏe, cơ thể sẽ không bị kiệt sức.
  •  Luyện tập xong, bạn hãy ăn chút đồ ngọt và một món tráng miệng để có thể giảm thêm 200 calo trong ngày.

Ngoài ra, cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần là vào bữa trưa, bữa tối bạn cần hạn chế tinh bột như cơm, phở hay bánh mì… Hãy ăn xà lách, cà chua, hải sản, thịt nạc… Việc hạn chế tinh bột đồng thời sẽ giúp bạn hạn chế ăn các loại gia vị, nước sốt, nên có thể giúp bạn giảm được khoảng 250 calo.

3. Cách giảm cân tại nhà đơn giản mà hiệu quả là uống nhiều nước

Việc uống nhiều nước lọc, chứ không phải các loại nước có hương vị, sẽ giúp bạn giảm đen 500 calo hàng ngày. Vì vậy, cách để giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần là bạn cần tránh uống cà phê, soda cũng như các đồ uống thể thao mà nhiều đường, kem béo.

Ngoài ra, việc leo cầu thang cũng có thể giúp bạn đốt cháy lên đến 500 calo trong 1 giờ. Hoặc bạn có thể chọn đi bộ cầu thang khoảng 7 đến 10 phút, liên tục trong nhiều ngày để hoàn thành 1 giờ, cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

4. Để giảm cân bạn nên hạn chế tối đa đồ ăn vặt

Để có thể giảm cân trong vòng 1 tuần, thì bạn nhất định phải tránh tiêu thụ đồ ăn vặt. Bởi trong đồ ăn vặt chứa nhiều calo hơn cả bữa ăn chính, vì vậy bạn rất dễ tăng cân nếu ăn nhiều đồ ăn vặt.

5. Đi bộ nhanh để giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần

Việc đi bộ nhanh trong công việc cùng với cún cưng có thể giúp bạn giảm cân lên đến 250 calo. Cách này không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp tăng cường cho sức khỏe của bạn.

cách giảm cân tại nhà trong vòng 1 tuần3
Để có thể giảm cân trong vòng 1 tuần, thì bạn nhất định phải tránh tiêu thụ đồ ăn vặt

Sau bữa tối, nếu đói, bạn nên ăn tráng miệng với quả táo với khối lượng cung cấp khoảng 80 calo và ăn caramel không đường chứa 60 calo. So với việc ăn ăn kem sẽ nạp vào cơ thể hơn 300 calo, thì bạn đã giảm được 140 calo với món caramel không đường.

Như vậy, việc đi bộ nhanh kết hợp với ăn kiêng cắt giảm calo trong các bữa ăn chính là cách giảm cân tại nhà tròng vòng 1 tuần có thể mang đến hiệu quả tốt. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.