Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà hiệu quả gồm những gì?

 

Xông hơi giảm cân là 1 trong các phương pháp được nhiều người áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được các nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà đơn giản và dễ tìm nhất.

1. Có nên xông hơi giảm cân tại nhà không?

Xông hơi giảm cân tại nhà là phương pháp sử dụng nhiệt lượng của đá xông hoặc hơi nước từ phòng xông để lan tỏa, bài tiết mồ hôi và đốt cháy chất béo trong cơ thể. Dưới tác động của hơi nóng, các lỗ chân lông sẽ giãn nở và từ đó năng lượng dư thừa, độc tố sẽ được đào thải ra bên ngoài. 

Ngoài ra, khi thực hiện xông hơi giảm cân, các tinh chất từ thảo dược sẽ bay ra theo hơi nước và hấp thụ vào bên trong cơ thể. Đồng thời tác động đến vùng mỡ dư thừa để làm tan mỡ, giúp cho cơ thể săn chắc vào phục hồi tốt hơn. 

Xông hơi giảm cân là biện pháp khá an toàn và lành tính. Khi thực hiện biện pháp giảm cân này, bạn sẽ không lo chịu ảnh hưởng của phản ứng phụ như các phương pháp giảm béo khác. Đặc biệt là còn giúp tinh thần thoải mái dễ chịu hơn.

nguyen-lieu-xong-hoi-giam-can-tai-nha-1
Xông hơi giảm cân là 1 trong các phương pháp được nhiều người áp dụng

2. Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà gồm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại thảo dược dùng để xông hơi giảm cân khác nhau. Chúng có thể là các nguyên liệu xông trực tiếp từ thảo dược hoặc sấy khô đóng gói để sử dụng lâu dài. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà gồm những thứ gì thì câu trả lời chính là:

2.1. Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà từ muối

Với nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà chính là muối thì bạn cần kết hợp thêm các thảo dược khác như: Hương nhu, ngải diệp, lá xả, quế chi, xấu hổ, bạc hà, lá lốt, long não…

Công dụng: Sử dụng muối thảo dược xông hơi giảm cân sẽ giúp tiêu hao năng lượng dư thừa và đốt cháy mỡ hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng muối để xông hơi giảm cân tại nhà còn giúp cho da hấp thu các dưỡng chất tốt nhất, nhờ đó trở nên sáng hồng, trẻ hóa và mịn màng. Đặc biệt, muối cũng giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm, đào thải độc tố và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Cách dùng:

  • Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, cho thêm 200g muối xông và các thảo dược đã chuẩn bị vào nồi nước.
  • Ngồi trong lều xông (nếu không có lều có thể dùng 1 chiếc chăn mỏng, chùm kín người) bên trong có đặt nồi nước xông, từ 15 – 20 phút hoặc khi thấy nước nguội dần.
  • Sau đó lau khô cơ thể và ra ngoài, không được tắm ngay. 

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên xông hơi giảm cân từ 1 – 2 lần/ tuần.

nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà 2
Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà từ muối

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà bằng quế, gừng, lá dâu

Các loại nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà này rất dễ tìm. Sử dụng nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà từ quế, gừng và lá dâu sẽ giúp cho lỗ chân lông hoàn toàn thông thoáng, thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và tiêu hao mỡ thừa. 

Kiên trì sử dụng nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà này sẽ giúp bạn giảm từ 2 – 3cm vòng bụng sau 1 liệu trình. 

Cách dùng:

  • Đầu tiên, bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, cho các thảo dược đã chuẩn bị vào nồi nước.
  • Ngồi trong lều xông (nếu không có lều có thể dùng 1 chiếc chăn mỏng, trùm kín người) bên trong có đặt nồi nước xông, từ 15 – 20 phút hoặc khi thấy nước nguội dần.
  • Sau đó lau khô cơ thể và ra ngoài, không được tắm ngay. 
nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà 3
Sử dụng nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà từ quế, gừng và lá dâu sẽ giúp cho lỗ chân lông hoàn toàn thông thoáng

3. Một số lưu ý khi xông hơi giảm cân tại nhà

Mặc dù xông hơi giảm cân là biện pháp an toàn nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

  • Không được tắm ngay sau khi xông hơi giảm cân xong.
  • Cần lựa chọn các nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà đáng tin cậy và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Không lạm dụng xông hơi quá nhiều vì có thể khiến cơ thể bị mất nước.
  • Khi xông hơi nếu cảm thấy khó chịu phải lập tức dừng ngay.

Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn biết thêm các nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.