Hướng dẫn cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 an toàn, bền vững nhất

 

Ăn uống không khoa học, lười vận động hoặc ngủ ít, căng thẳng thường xuyên…là những thói quen khiến học sinh cấp 2 tăng cân không kiểm soát. Để ngăn chặn béo phì thì việc thực hiện các cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 rất cần thiết.

1. Một số thói quen xấu khiến cân nặng học sinh tăng không kiểm soát

Trước khi thực hiện các biện pháp giảm cân, cha mẹ cần thay đổi 1 số thói quen xấu làm ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ như:

  • Ngồi nhiều 1 chỗ: Điều này có thể khiến quá trình tích mỡ diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là ở eo và hông, bụng. 
  • Ăn vặt: Thói quen này gặp phải ở rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh nữ. Ăn vặt có thể dẫn đến tăng cân không kiểm soát. Nếu không từ bỏ thói quen này thì việc giảm cân có thể không đạt hiệu quả.
  • Thức khuya, ngủ không đủ giấc: Có nhiều lý do khiến các bạn học sinh cấp 2 phải thức khuya. Điều này có thể làm phát sinh thói quen ăn đêm, khiến cho việc giảm cân thất bại.
  • Không chịu vận động: Nhiều bạn trẻ chỉ đi học xong về nhà là nằm 1 chỗ. Nếu không chịu vận động thì sẽ rất khó để giảm cân. 
  • Lười vận động: Sẽ chẳng thể nào giảm cân được nếu chỉ đi học xong về nhà nằm và không vận động. Hãy thay đổi 4 thói quen trên để bắt đầu vào việc giảm cân dưới đây nhé.
cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 1
Việc thực hiện các cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 rất được nhiều bố mẹ quan tâm

2. Một số cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 an toàn, bền vững

Nếu các cha mẹ đang băn khoăn tìm cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 hiệu quả và an toàn thì có thể tham khảo 1 số phương pháp sau:

2.1. Uống canh trước khi ăn cơm

cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 rất hiệu quả và đơn giản. Trước khi ăn cơm, bạn hãy ăn 1 bát canh nhỏ để lấp đầy khoảng trống dạ dày và giúp ăn ít thực phẩm hơn trong bữa ăn. Cách làm này giúp kiểm soát calo hiệu quả. 

2.2. Ăn đủ 3 bữa là cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2

Nhiều người nghĩ rằng nhịn ăn hoặc bỏ bữa sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, việc bỏ bữa chỉ khiến bạn nhanh đói hơn và ăn nhiều ở các bữa ăn kế tiếp. Do đó, cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 hiệu quả và đảm bảo sức khỏe nhất là ăn đủ 3 bữa chính trong ngày. 

Trong các bữa ăn, hãy bổ sung protein và nhiều chất xơ để giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. Xây dựng kế hoặc ăn uống hợp lý và khoa học với kế hoạch kiểm soát calo hiệu quả sẽ giúp giảm cân an toàn. 

2.3. Hạn chế sử dụng tinh bột trong các bữa ăn

Điều này có nghĩa là trong các bữa ăn, bạn hãy hạn chế tối đa các thực phẩm chứa nhiều tinh bột như khoai tây, cơm, bánh mì, mì gói, mì ống hoặc ngũ cốc. Thay vào đó, hãy ưu tiên các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh và trái cây tươi. 

cach-giam-can-tai-nha-cho-hoc-sinh-cap-2-2
Ăn đủ 3 bữa là cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2

2.4. Ăn chậm là cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2

Cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 hiệu quả mà bạn nên thử là ăn chậm và nhai kỹ. Nếu ăn nhanh sẽ khiến bạn khó kiểm soát calo nạp vào vì não chưa có đủ thời gian để nhận ra cơ thể đã no. Đấy là chưa kể ăn nhanh còn khiến hại cho dạ dày rất nhiều. Một bữa ăn kéo dài từ 20 – 30 phút là hợp lý.

2.5. Cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 là uống đủ nước

Bạn có thể uống nước lọc 1 cách thoải mái, hãy uống nhiều nước để giúp cho quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài nước lọc thì có thể lựa chọn trà xanh hoặc các loại nước detox. 

cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 3
Cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 là uống đủ nước

2.6. Cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 là tập luyện mỗi ngày

Việc vận động và tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày rất tốt để giảm cân và phát triển chiều cao cho trẻ đang trong giai đoạn dậy thì. Để quá trình giảm cân hiệu quả hơn thì bạn có thể lựa chọn các bài tập nhẹ nhàng nhưng khả năng đốt cháy mỡ thừa cao như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, nhảy dây…

Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn biết thêm cách giảm cân tại nhà cho học sinh cấp 2 hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.