5 bài tập giảm cân sau sinh mang lại hiệu quả nhanh nhất

 

Một số bài tập giảm cân sau sinh có thể giúp các mẹ bỉm đào thải mỡ thừa và lấy lại vóc dáng thon gọn. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết để biết các bài tập giảm cân sau sinh đó là gì nhé.

1. Tổng hợp 5 bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả nhất

1.1. Chạy bộ là bài tập giảm cân sau sinh đơn giản

Chạy bộ là bài tập giảm cân sau sinh đơn giản và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Quá trình chạy bộ sẽ giúp toàn bộ cơ thể được vận động và làm nóng lên. Điều này giúp tăng chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng.

Bạn hãy lên kế hoạch chạy bộ thường xuyên để tăng hiệu quả giảm cân. Có thể kết hợp thêm các hình thức như chạy nâng cao đùi, chạy bộ leo cầu thang, chạy nước rút…để đạt được hiệu quả giảm cân bền vững. Nếu không có thời gian để chạy bộ mỗi ngày ngoài trời thì bạn có thể sử dụng máy chạy bộ để chạy ngay tại nhà.

Một trong các bài tập giảm cân sau sinh được nhiều mẹ bỉm tin tưởng đó là chạy bộ tại chỗ. Bài tập này giúp cho cơ bắp phát triển đồng đều và săn chắc, đồng thời loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Để thực hiện, bạn hãy chạy tại chỗ với tốc độ chậm và tăng dần, những lần tập đầu tiên nên chạy 5 phút mỗi lần và lặp lại 10 lần, giữa các lần chạy bạn có thể nghỉ 1 phút.

1.2.  Bài tập giảm cân sau sinh nhảy dây

Nhảy dây giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo và do đó bài tập này hoàn toàn có thể giúp bạn không cần ăn kiêng vẫn giảm cân. Trong một số nghiên cứu cho thấy, việc nhảy dây 80 – 100 nhịp/ phút có thể tương đương với đạp xe với vận tốc 30km/ giờ hoặc chạy bộ 10 km. Bài tập nhảy dây giúp tác động lên toàn bộ các cơ quan trên cơ thể và giải phóng mỡ thừa hiệu quả.

1.3. Nhảy nâng cao đùi để giảm cân sau sinh

Nhảy nâng cao đùi là một trong những bài tập giảm cân không cần ăn kiêng tác động lên toàn cơ thể. Để thực hiện, bạn hãy đứng thẳng với 2 chân dang rộng bằng hông rồi chạy tại chỗ. Quá trình chạy, hãy cố gắng nâng đùi cao, đảm bảo đùi vuông góc với bắp chân.

bài tập giảm cân sau sinh 2
Bài tập giảm cân sau sinh nhảy dây

1.4. Gập bụng giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Gập bụng là bài tập giảm cân được nhiều người áp dụng để giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Bài tập giảm cân sau sinh này giúp vòng 2 của các mẹ bỉm trở nên săn chắc, thon gọn. Đặc biệt, bài tập này còn có thể thực hiện ngay trên giường và chẳng cần dụng cụ nào hỗ trợ.

1.5.  Bài tập giảm cân sau sinh – Plank cơ bản

Bài tập giảm cân sau sinh plank giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng vì nó có sự tác động trực tiếp lên vùng bụng. Tập plank thường xuyên và đúng cách có thể giúp chị em giảm mỡ bụng và săn chắc hơn.

Để thực hiện bài tập giảm cân plank, các mẹ hãy nằm sấp xuống sàn, chống khuỷu tay xuống dưới đất, nâng người lên sao cho chân và tay song song với nhau. Mắt nhìn thẳng về phía trước rồi từ từ nhón mũi chân lên sao cho lưng, vai và hông tạo thành 1 đường thẳng. Trong quá trình thực hiện động tác nhớ siết chặt cơ bụng và mông. 

2. Một số lưu ý để thực hiện bài tập giảm cân sau sinh an toàn

Trên thực tế, để giảm cân thành công sau sinh thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số lưu ý giúp bạn thực hiện các bài tập giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả chính là:

 

bài tạpa giảm cân sau sinh 3
Plank là bài tập giảm cân hiệu quả nhất cho vùng bụng
  • Cần khởi động thật kỹ trước khi thực hiện các bài tập giảm cân sau sinh để tránh gặp phải chấn thương. 
  • Đối với người mới tập thì nên thực hiện chậm rãi, từng bước và không gắng sức.
  • Mỗi ngày chỉ nên dành khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ để tập thể dục giảm cân sau sinh. Thời gian còn lại cố gắng chăm sóc em bé và nghỉ ngơi hợp lý.
  • Song song với việc thực hiện các bài tập giảm cân sau sinh, các mẹ có thể tăng hiệu quả giảm cân bằng cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, uống nước detox và xây dựng chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn thêm các bài tập giảm cân sau sinh hiệu quả. Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.