Thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin cần làm gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình 1 chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh thì Thinsulin là 1 gợi ý không tồi. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để biết khi thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin cần làm những gì?

1. Tìm hiểu về cơ chế giảm cân của chế độ ăn Thinsulin

Thông thường, lượng insulin mà cơ thể của bạn sản xuất ra sẽ phụ thuộc vào những gì ăn trước đó. Do đó, nếu bạn liên tục ăn các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, không đòi hỏi cơ thể sản xuất nhiều insulin thì theo thời gian tuyến tụy sẽ sản xuất ít insulin đi.

Trong khi đó, các cơ và tế bào não vẫn cần năng lượng cung cấp từ glucose nên nếu không nhận được glucose từ đồ ăn thì bắt buộc các tế bào mỡ sẽ phải giải phóng chất béo vào máu rồi chuyển đổi thành ceton. Các ceton này sẽ được não và cơ sử dụng để thay thế glucose. 

phương pháp giảm cân Thinsulin 1
Phương pháp giảm cân Thinsulin là 1 trong những chế độ ăn kiêng rất phổ biến hiện nay

Quá trình này gọi là hạ thấp insulin khi giảm cân. Cơ thể sẽ không cần phải dự trữ chất béo vì nó cần chất béo để làm năng lượng. 

Phương pháp giảm cân Thinsulin thực chất là việc xây dựng thực đơn ăn uống cắt giảm các thực phẩm làm tăng insulin trong cơ thể. Bắt buộc cơ thể phải đốt mỡ thừa dự trữ để tạo năng lượng cho mọi hoạt động. Từ đó giúp bạn giảm cân, giảm mỡ hiệu quả.

2. Thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin cần làm gì?

Để thực hiện hiệu quả phương pháp giảm cân Thinsulin, bạn cần phải:

2.1. Cắt giảm tối đa hàm lượng tinh bột nạp vào

Những thực phẩm giàu tinh bột bao giờ cũng rất ngon. Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân thì nó không phải là lựa chọn hoàn hảo để ăn hàng ngày. Những thực phẩm giàu tinh bột có thể làm tăng đáng kể lượng đường trong máu của bạn và khiến cho quá trình giảm cân không đạt được hiệu quả.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, xây dựng chế độ ăn ít tinh bột có thể giúp giảm insulin, hỗ trợ giảm cân và giảm huyết áp rõ rệt. Điều này càng hiệu quả với những người đang có vấn đề sức khỏe liên quan đến kháng insulin.

2.2.  Không lạm dụng chất đạm khi thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin

Mặc dù protein (đạm) lành mạnh rất tốt cho quá trình sản xuất insulin nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Protein có thể kích thích quá trình sản xuất insulin và làm tăng hàm lượng insulin trong máu của bạn.

phương pháp giảm cân Thinsulin 2
Cắt giảm tối đa hàm lượng tinh bột nạp vào khi thực hiện giảm cân Thinsulin

Điều quan trọng nữa là bạn cần ăn đúng loại protein mà mình cần, nên tránh whey protein và casein vì chúng kích thích sản xuất nhiều insulin hơn các loại khác. Bạn nên ăn thịt gia cầm thay cho thịt đỏ. Nếu ăn thuần chay thì hãy lựa chọn các loại hạt và đậu để có đạm lành mạnh nhé.

2.3.  Loại bỏ đường khi thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin

Trong phương pháp giảm cân Thinsulin thì carbs không phải là thứ duy nhất bạn cần hạn chế. Trong số những thứ hạn chế còn có cả đường. Việc ăn quá nhiều đồ ngọt có thể làm tăng đề kháng insulin và do đó làm tăng insulin trong máu của bạn. 

Trong một nghiên cứu thực hiện năm 2009, 1 nhóm người được giao ăn nhiều kẹo và 1 nhóm được giao ăn đậu phộng, trong thời gian là 2 tuần. Kết quả cho thấy, nhóm ăn kẹo có mức insulin tăng lên 31%, còn nhóm ăn đậu chỉ tăng 12%.

2.4.  Cần ăn khẩu phần ít hơn với Thinsulin

Việc bạn ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm nào đó trong 1 lần sẽ khiến cho tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Về cơ bản, điều này dẫn đến tăng insulin máu.

Ăn khẩu phần nhỏ và ít calo sẽ giúp giảm đáng kể insulin và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2.5.  Nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa chất xơ hòa tan

Việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan sẽ giúp hấp thụ nước và chuyển thành dạng gel, giúp làm chậm tiến trình tiêu hóa của thức ăn ở đường tiêu hóa. Nhờ đó bạn sẽ có được cảm giác no lâu hơn và ngăn chặn hiệu quả insulin và đường tăng đột biến trong máu.

Đặc biệt, thành phần chất xơ hòa tan cũng có tác dụng thúc đẩy vi khuẩn tốt trong đường ruột, giúp giảm tình trạng kháng insulin hiệu quả. 

2.6.  Nên học cách giảm căng thẳng 

Khi thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin, bạn cần học cách quản lý cảm xúc của mình. Bởi nếu cơ thể căng thẳng thì sẽ tiết ra nhiều insulin hơn. 

phương pháp giảm cân Thinsulin 3
Loại bỏ đường khi thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin

Bạn có thể học yoga, tập thiền hoặc tập thể dục, ngủ nhiều hơn hay dành thời gian làm những việc mình thích để giảm căng thẳng hiệu quả nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp giảm cân Thinsulin. Trong quá trình thực hiện phương pháp giảm cân Thinsulin, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.