Tập aerobic giảm cân tại nhà có mang lại hiệu quả không?

 

Nhiều người lựa chọn tập aerobic giảm cân tại nhà. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được hiệu quả giảm cân và lấy lại vóc dáng thì cần lựa chọn bài tập phù hợp và tập đúng cách.

1. Tập aerobic có giúp giảm cân, đào thải mỡ không?

Ở Việt Nam, tập Aerobic còn được gọi là thể dục nhịp điệu hoặc thể dục thẩm mỹ. Bài tập này giúp người tập đốt cháy calo, giải phóng năng lượng tiêu cực, mang lại cảm giác khỏe khoắn và sảng khoái. 

Mọi người đều mong muốn duy trì cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là chị em phụ nữ. Aerobic có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao sức khỏe nhưng tập các bài tập aerobic giảm cân tại nhà có thật không vẫn là một thắc mắc của không ít người khi lựa chọn một bộ môn để theo học.

aerobic giảm cân tại nhà 1
Các bài tập aerobic giảm cân tại nhà được đánh giá cao

Thực tế, Aerobic là hình thức tập luyện được đánh giá có nhiều sự khác biệt so với các bài tập thể dục thông thường. Tập aerobic đòi hỏi người tập phải chuyển động nhanh và mạnh theo nhịp điệu của âm nhạc.. Do đó khi tập các động tác sẽ tác động đến toàn bộ các vùng trên cơ thể, đặc biệt là mông, tay, bụng và chân…Tập aerobic không chỉ giúp giảm mỡ bụng, bắp tay, đùi mà còn khiến cơ thể trở nên săn chắc và khỏe khoắn hơn.

Việc lựa chọn theo aerobic giảm cân tại nhà sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn, giảm stress, giải phóng năng lượng xấu và cải thiện cân nặng tốt nhất có thể.

Khi tập aerobic giảm cân tại nhà, bạn cần phải thở nhanh và sâu hơn để duy trì nhịp độ và sức chịu đựng. Mỗi bài tập aerobic giảm cân tại nhà đều có những tác dụng khác nhau, nếu kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ giúp người tập giảm cân nhanh.

Các chuyên gia Aerobic đã khẳng định rằng, nếu bạn tuân theo hướng dẫn tập aerobic giảm cân tại nhà thường xuyên của huấn luyện viên thì chắc chắn bộ môn này sẽ nhanh chóng giúp bạn kiểm soát cân nặng. Cụ thể khi kết hợp với chế độ ăn khoa học, các bài tập aerobic giảm cân tại nhà là hoàn toàn có thể. 

2. Tần suất tập aerobic giảm cân tại nhà như thế nào?

Theo các chuyên gia, để bài tập aerobic giảm cân tại nhà nhanh nhất thì ngay từ đầu, người tập chỉ cần đều đặn thực hiện 5-6 buổi/ tuần, mỗi buổi tập trong khoảng 1 giờ. Sau khi đã quen dần với cường độ tập luyện thì có thể tăng lên 30 phút tập cho mỗi lần.

aerobic giảm cân tại nhà 2
Việc lựa chọn theo aerobic giảm cân tại nhà sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn

Quá trình tập luyện nếu cảm thấy mệt mỏi thì có thể dừng lại và nghỉ ngơi. Mục tiêu cuối cùng là cơ thể khỏe mạnh và giảm cân bền vững, do đó hãy nhớ tập luyện trong giới hạn sức khỏe mà bản thân cho phép, không nên cố quá.

Lưu ý, dù tập aerobic giảm cân tại nhà thì cũng không nên tập quá 2 tiếng mỗi ngày, không tập aerobic sau 8 giờ tối để tránh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. 

30 ngày đầu tập tập aerobic giảm cân tại nhà là thời gian giúp cơ thể làm quen với môn thể thao này, bạn hãy chỉ thực hiện các bài tập đơn giản thôi để không bị nản nhé. Theo thống kê, 1 người tập aerobic đều đặn sẽ giảm được khoảng 2kg/ tháng đầu tiên và 3-4kg trong những tháng tiếp theo. Mặc dù tốc độ giảm cân khá chậm nhưng đổi lại kết quả sẽ luôn bền vững và an toàn.

3. Những lưu ý để tập aerobic giảm cân tại nhà an toàn và hiệu quả

Tập aerobic giảm cân tại nhà giúp mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi thực hiện bài tập aerobic giảm cân tại nhà hãy chú ý những yêu cầu sau:

aerobic giảm cân tại nhà 3
Dù tập aerobic giảm cân tại nhà thì cũng không nên tập quá 2 tiếng mỗi ngày
  • Không tập aerobic khi bụng đói;
  • Uống đủ nước trong suốt quá trình hoạt động;
  • Cần bắt đầu từ các bài tập aerobic giảm cân tại nhà đơn giản, sau khi đã quen dần mới tăng dần độ khó. Nếu có thể, hãy tìm cho mình 1 huấn luyện viên để tập luyện đúng cách và hiệu quả hơn.
  • Không tập luyện quá sức;
  • Tập luyện thường xuyên, không gián đoạn;
  • Thường xuyên thay đổi những bài để vận động toàn bộ cơ thể;
  • Điều chỉnh chế độ ăn khoa học, tăng cường các hoạt động lành mạnh và ngủ đủ giấc;
  • Khởi động kỹ trước khi thực hiện các bài tập aerobic để tránh gặp phải chấn thương. 

Thông qua bài viết hy vọng có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc tập aerobic giảm cân tại nhà có hiệu quả không? Trong quá trình giảm cân, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae có xuất xứ từ Hàn Quốc để hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Viên uống Balporo BBae có chứa chiết xuất quả bứa và các thành phần bất hoạt như (sodium bicarbonate, hibicus extract, citric axit, HCA, Vitamin B3, B5…. Sau khi vào cơ thể sẽ phân giải protein, carb và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn và đào thải ra bên ngoài. Sử dụng thực phẩm chuyển hóa chất béo Balporo BBae sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả và bền vững hơn.