Hé lộ thực đơn giúp 7 ngày giảm cân hiệu quả, an toàn

Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ quyết định 80% thành công của quá trình giảm cân. Bởi vậy, nếu muốn 7 ngày giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải thiết kế cho mình 1 kế hoạch ăn uống thật lành mạnh và khoa học.

1. Nguyên tắc khi xây dựng thực đơn 7 ngày giảm cân

Để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc sau khi xây dựng thực đơn 7 ngày giảm cân:

1.1. Xác định mức TDEE của cơ thể khi xây dựng thực đơn

TDEE chính là công thức tính năng lượng cần nạp vào cơ thể mỗi ngày để giữ nguyên cân nặng. Khi biết được chỉ số TDEE, bạn sẽ biết được mỗi ngày cơ thể mình cần tiêu thụ bao nhiêu năng lượng để duy trì mức cân nặng hiện tại. Sau đó, bạn chỉ cần xây dựng thực đơn sao cho tổng lượng calo nạp vào thấp hơn chỉ số TDEE là đã có thể giảm được cân nặng rồi. 

7 ngày giảm cân 1
Cần đảm bảo nguyên tắc khi xây dựng thực đơn 7 ngày giảm cân

1.2. Đề ra mục tiêu giảm cân rõ ràng

Giảm cân là 1 quá trình cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Để đạt được hiệu quả thì bạn cần phải xác định rõ mục tiêu giảm cân của mình và tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc đã đặt ra. Không nên vì quá muốn giảm cân mà ép bản thân quá sức, dẫn đến có hại cho sức khỏe. 

1.3. Đề ra những quy tắc về chế độ ăn uống giúp 7 ngày giảm cân hiệu quả

Trước khi thực hiện kế hoạch 7 ngày giảm cân, bạn cần hiểu được sức khỏe hiện tại của bản thân xem có cần ăn gì, kiêng gì, hạn chế những thực phẩm nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn đạt được hiệu quả.

Ngày nay, khi lên thực đơn 7 ngày giảm cân, bạn có thể tham khảo các tài liệu ở trên mạng. Vì thể trạng mỗi người là khác nhau nên mục đích giảm cân và tình trạng dinh dưỡng cũng khác nhau. Nên lắng nghe cơ thể mình trước khi làm bất cứ điều gì để không tổn hại đến sức khỏe. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng khi lên thực đơn 7 ngày giảm cân để giúp cơ thể vừa có thể nhận đủ dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, vừa đạt được hiệu quả giảm cân như mong muốn.

1.4. Lựa chọn thực phẩm 1 cách thông minh

Để đạt được hiệu quả 7 ngày giảm cân, khi lựa chọn thực phẩm thì bạn cần hạn chế nhóm có chỉ số đường huyết cao (nhóm tinh bột trắng) như: Mạch nha, bún, phở, hủ tiếu, cơm trắng, hoa quả sấy khô…Nhóm thực phẩm này có thể gây bất lợi đến quá trình giảm cân vì làm gia tăng đường huyết, khiến cơ thể dự trữ chất béo nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn có thể ưu tiên sử dụng rau xanh, trái cây và thực đơn hàng ngày của mình để vừa giúp bổ sung vitamin, vừa cung cấp chất xơ giúp no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

1.5.  Cân bằng dinh dưỡng để đạt hiệu quả 7 ngày giảm cân

Nhiều người vì quá nóng vội giảm cân nên cắt hoàn toàn chất béo ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày. Thực tế thì chất béo khiến chúng ta no lâu hơn và nhờ đó ít ăn vặt. 

7 ngày giảm cân 2
Cân bằng dinh dưỡng để đạt hiệu quả 7 ngày giảm cân

Việc giảm hoàn toàn chất béo chỉ khiến bạn nhanh đói, ăn vặt nhiều hơn và nạp nhiều calo cho cơ thể mà thôi. Bởi vậy, hãy cân bằng dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày để có thể đạt được hiệu quả 7 ngày giảm cân nhé.

2. Gợi ý thực đơn giúp 7 ngày giảm cân an toàn, hiệu quả

Một số thực đơn giúp bạn vừa đạt được hiệu quả 7 ngày giảm cân, vừa an toàn cho sức khỏe bao gồm:

Thực đơn 7 ngày giảm cân 1:

 • Bữa sáng: 1 bát dâu tây dầm sữa chua không đường.
 • Bữa xế: 1 quả cam.
 • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt + 1 đĩa rau củ luộc + 2 miếng dưa lưới.
 • Bữa xế: 1 hộp sữa chua không đường.
 • Bữa tối: 1 đĩa salad rau củ + 150g ức gà hấp + ½ chén cơm gạo lứt.

Thực đơn 7 ngày giảm cân 2:

 • Bữa sáng: 1 củ khoai lang luộc.
 • Bữa xế: 1 quả táo.
 • Bữa trưa: 1 bát bắp cải + 1 bát cơm gạo lứt + 150g thịt lợn luộc.
 • Bữa xế: 1 chén ngũ cốc nguyên hạt.
 • Bữa tối: 1 bát salad diếp xoăn + ½ chén cơm gạo lứt + 150g thịt bò.

Thực đơn 7 ngày giảm cân 3:

 • Bữa sáng: 2 lát bánh mì nguyên cám kẹp rau.
 • Bữa xế: 1 cốc nước cam.
 • Bữa trưa: Salad rau củ + 1 bát cơm gạo lứt + 150g cá hồi áp chảo.
 • Bữa xế: 1 quả táo.
 • Bữa tối: 1 đĩa rau chân vịt luộc + 150g ức gà hấp + 2 miếng lê.

Thực đơn 7 ngày giảm cân 4:

 • Bữa sáng: 1 củ khoai lang luộc + 1 hộp sữa tươi không đường.
 • Bữa xế: 1 quả lê.
 • Bữa trưa: 1 đĩa rau củ luộc + 1 bát cơm gạo lứt + 150g thịt lợn luộc.
 • Bữa xế: 1 quả cam.
 • Bữa tối: 150g cá hồi áp chảo + 1 bát nhỏ mì gạo lứt nấu kèm với rau + 2 miếng táo.
7 ngày giảm cân 3
Thực đơn giúp 7 ngày giảm cân an toàn, hiệu quả

Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn biết cách 7 ngày giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia, muốn giảm cân thành công thì bạn cần xây dựng được kế hoạch ăn uống lành mạnh, tập luyện hợp lý và có thể kết hợp sử dụng thêm viên uống Balporo BBae để hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và không mệt mỏi. Viên uống Balporo BBae có chứa các thành phần bất hoạt như citric axit, sodium bicarbonate và hibicus extract…Cùng với Vitamin B3, HCA và Vitamin B5…sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ phân giải carb, protein và chất béo thành các phân tử nhỏ hơn để dễ dàng đào thải ra ngoài. Đặc biệt, thực phẩm chức năng Balporo BBae còn có khả năng hỗ trợ điều hòa cholesterol trong cơ thể, tăng cường chuyển hóa, làm đẹp da và sản sinh năng lượng. Nhờ đó, quá trình giảm cân sẽ an toàn và hiệu quả.