Tips ăn uống để khắc phục chững cân

Bị chững cân là hiện tượng đình trệ giảm cân so với dự kiến. Để khắc phục tình trạng này, hãy cùng BBae Lab tham khảo một số lưu ý trong chế độ ăn uống sau đây nhé.

1. Bổ sung nhiều protein, chất xơ 

Đánh giá thay đổi khối lượng cũng như nhu cầu thức ăn. Xem xét lại khối lượng calo, giảm lượng carb và bổ sung nhiều protein và chất xơ. Bạn có thể tham khảo các món ăn giảm cân từ bún gạo lứt, để đa dạng hóa bữa ăn của mình.

2. Không uống rượu bia 

đây đều là các chất kích thích chứa calo rỗng, nên rất dễ đưa bạn vào tình trạng bị chững cân khi tập gym. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bia rượu ngăn chặn quá trình đốt cháy chất béo và có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng.

3. Bổ sung thực phẩm chuyển hoá mỡ thừa

Thay đổi chế độ dinh dưỡng là bạn có thể vượt qua tình trạng đứng cân này. Tuy nhiên mỗi cơ địa khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Do đó, bạn đặc biệt không nên bỏ qua thực phẩm hỗ trợ như viên sủi Balporo BBae.

4. Đừng chỉ quan tâm đến số cân nặng

Việc bước lên cân hàng ngày sẽ chỉ làm cho bạn thêm áp lực trong quá trình giảm cân vì con số đó không thể phản ánh chính xác tỷ lệ mỡ thừa đang thay đổi bên trong cơ thể. Bạn phải đặt mục tiêu là giảm mỡ thay vì giảm cân, vì chính tỷ lệ mỡ thừa mới quyết định đến vóc dáng của bạn chứ không phải số cân nặng. Do đó, thay vì quá quan tâm tới con số cân nặng thì bạn hãy đánh giá số đo cơ thể xem có thay đổi hay không, thử xem quần áo mặc có chật/rộng sau khi giảm cân không. Điều này sẽ tạo động lực giúp bạn vượt qua tình trạng bị chững cân khi đang giảm cân đó.

Trên đây là một số tips ăn uống giúp bạn cải thiện tình trạng chững cân. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm mẹo giảm cân bền vững cùng Balporo BBae nhé.