Lý do khiến Balporo BBae là viên sủi giảm cân an toàn nhất

Vấn nạn thừa cân, béo phì ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình bên ngoài mà còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như: mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường,…

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như công việc, cuộc sống khiến quỹ thời gian bản thân hạn hẹp. Từ đó, việc thừa cân như một thách thức mà ít người có thể vượt qua được. Và vì thế, các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân ra đời.

1.  Viên sủi giảm cân là gì?

Viên sủi giảm cân là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng chính là hỗ trợ giảm cân cho người sử dụng được bào chế dưới dạng viên sủi. Sản phẩm hoạt động như một chất ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường sự chuyển hóa, ngăn ngừa béo phì. Viên sủi giảm cân đang là một trong những phương pháp giảm cân vô cùng hợp lý được nhiều người tin dùng hiện nay. 

Một số thương hiệu viên sủi giảm cân như là: Balporo BBae (Hàn Quốc), V3 Slim (Việt Nam), Hami Slim (Việt Nam),…..

Sản phẩm hỗ trợ giảm cân viên sủi Balporo BBae
Viên sủi Balporo BBae giúp hỗ trợ giảm cân

2. Thực trạng viên sủi giảm cân tại thị trường Việt Nam

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân ra đời giúp xử lý vấn đề thừa cân, béo phì một cách an toàn, hiệu quả. Sản phẩm phù hợp với đa số những người có quỹ thời gian eo hẹp do ảnh hưởng bởi các yếu tố như công việc, gia đình và không có thời gian để luyện tập chăm sóc bản thân.

Thực trạng sử dụng thực phẩm giảm cân tại Việt Nam

Vì thế, hiện tại thị trường sản phẩm giảm cân ngày càng đa dạng, phong phú hơn so với những ngành hàng khác. Đồng nghĩa với đó là các sản phẩm không thương hiệu, hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào khắp thị trường với những lời quảng cáo hoa mỹ, khiến khách hàng lầm tin vào hiệu quả mà không tìm hiểu kỹ càng về thông tin sản phẩm. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến tài chính của người tiêu dùng mà còn có thể gây ra những vấn đề liên quan tới sức khỏe của chính bản thân họ.

3. Các thành phần của viên sủi giảm cân Balporo BBae

Hiện tại, nổi bật trong các sản phẩm giảm cân không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới đó chính là viên sủi giảm cân Balporo BBae. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao Balporo BBae được coi là viên sủi giảm cân an toàn nhất hiện tại.

Balporo BBae là viên sủi giảm cân được nghiên cứu và sản xuất tại Hàn Quốc. Sản phẩm được trải qua các kiểm định nghiêm ngặt của các chuyên gia, kiểm duyệt và xác nhận thành phần an toàn bởi MFDS (Ministry of Food and Drugs) với ký hiệu HFF (Health Functional Food) và chứng nhận tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt – GMP (Good Manufacturing Practices) được in trên bao bì.

Viên sủi Balporo BBae là sản phẩm vô cùng lành tính
Viên sủi giảm cân Balporo BBae vô cùng an toàn đối với người sử dụng

Thành phần chính hỗ trợ giảm cân trong mỗi viên sủi Balporo BBae được chiết xuất từ thiên nhiên lành tính. Các thành phần có sự kết hợp chặt chẽ với nhau giúp ngăn chặn khả năng tích tụ mỡ thừa, thúc đẩy việc trao đổi chất trong cơ thể. Danh sách các thành phần có trong viên sủi bao gồm 15 loại như sau:

  • Garcinia Cambogia Extract
  • Nicotinic Acid Amide 
  • Calcium Pantothenate
  • Citric Acid
  • Sodium Bicarbonate
  • Hibiscus Sabdariffa Flower Extract
  • Calcium Carbonate
  • Five-Flavor Berry Scent
  • Hibiscus Sabdariffa Flower Scent Powder
  • Nondigestible Dextrin
  • Modified Starch
  • Acesulfame Potassium
  • Aspartame
  • Beetroot
  • Sucralose

Trên đây là 15 thành phần có trong viên sủi Balporo BBae, 3 thành phần đầu tiên những những thành phần chính hỗ trợ việc giảm cân, 12 thành phần phía sau là những thành phần bất hoạt giúp tạo nên cấu trúc, mùi vị của sản phẩm.

  • Garcinia Cambogia Extract: Đây là chất -(-)HCA chiết xuất từ quả bứa. -(-)HCA có 02 tác động chính trong chức năng giảm cân là kiểm soát cân nặng (tác động tới cảm giác thèm ăn) và ngăn chặn béo phì (tác động tới quá trình chuyển hóa).
  • Nicotinic Acid Amide: Vitamin B3 có tác dụng điều hòa Cholesterol, giảm Cholesterol xấu LDL và tăng Cholesterol tốt HDL, từ đó cân bằng việc sản sinh các loại Hormone. Phân giải Protein, Carb và chất béo thành các phân tử nhỏ, vì thế làm giảm chất béo trong máu.
  • Calcium Pantothenate: Vitamin B5 tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng, duy trì chức năng hoạt động của hệ thần kinh, gan và đường tiêu hóa.

4. Vì sao -(-)HCA là chất giảm cân an toàn và hiệu quả

Toàn bộ thông tin sử dụng được lấy từ bài nghiên cứu Antiobesity Effect of Garcinia Origin -(-)HCA của Tiến sĩ Li Oon Chuah (Universiti Sains Malaysia) cùng các cộng sự. Bài nghiên cứu được cập nhật và đăng tải trên Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ (NLH) trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), hiệu đính bởi Giáo sư S.G.Tan (Universiti Putra Malaysia).

Theo như bài nghiên cứu đưa ra, hiện tại trên thị trường đã xuất hiện các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm cải thiện và ngăn ngừa béo phì, nhưng có những vấn đề cần phải xem xét, trong đó quan trọng nhất là thành phần chính và tác dụng phụ. Ví dụ, một số loại sản phẩm hiện đang sử dụng Sibutramine, Rimonabant, Orlistat và Phentermine được cấp phép cho dược liệu giảm cân tuy nhiên vẫn sở hữu những tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

  • Phentermine: Gây khô miệng, mất ngủ, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và hồi hộp
  • Meridia (Sibutramine): Nguy cơ gây ra các biến cố tim mạch nghiêm trọng và bị FDA thông báo thu hồi.

Vì thế, dòng thực phẩm chức năng được chuyển hướng sang sử dụng những thành phần chiết xuất thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho người dùng những vẫn giữ được hiệu quả mong muốn. Từ đó, chiết xuất từ quả bứa áp dụng vào thành phần chính của thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân ra đời. 

4 nhánh hoạt động của chất HCA
Sơ đồ phân nhánh hoạt động của HCA trong quả bứa

4.1. Điều chỉnh và ức chế lượng lượng thức ăn hấp thụ (Nhánh A và D)

  • -(-)HCA là acid chính trong vỏ quả bứa, là hoạt chất ức chế ATP Citrate Lyase. ATP Citrate Lyase là một Enzyme ngoại vi xúc tác sự phân cắt Citrate thành Oxaloacetate và Acetyl-CoA , bị HCA ức chế. Nhờ sự phân cắt đó ta đã có hai đơn vị Cacbon cần thiết cho các bước ban đầu của quá trình sinh tổng hợp Acid béo và Cholesterol trong quá trình ăn. Kết quả là, nguồn Carbon tiêu thụ được chuyển hướng sang tổng hợp Glycogen trong gan và sự chuyển hóa này giúp tăng mức Serotonin đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn.
  • Cơ chế thứ là -(-)HCA có thể thể hiện tác dụng biếng ăn của nó theo phương thức giảm Acetyl CoA sau đó làm giảm mức Malonyl CoA vì thế làm giảm phản hồi tiêu cực đối với CPT-1. Chất CPT-1 là các Acyl CoA chuỗi dài hoạt động như các chất trung gian gây thèm ăn. 

4.2. Giảm De Novo Lipogenesis (Nhánh B)

Việc -(-)HCA giảm Acetyl-CoA, do đó làm giảm đi cảm giác thèm ăn dẫn tới nguyên nhân HCA sẽ ức chế quá trình sinh Lipogenesis. Sau khi sử dụng các giả dược tiến hành nghiên cứu trên 10 đối tượng là nam ít vận động, các nhà khoa học đã kết luận rằng việc sử dụng -(-)HCA có thể làm giảm sự hình thành De Novo Lipogenesis. Cơ chế này chính là việc tân sinh chất béo có trong cơ thể, -(-)HCA can thiệp vào quá trình tổng hợp Lipid trong tế bào mỡ thông qua ức chế cung cấp Acid béo mà không ảnh hưởng đến chuyển đổi mỡ. Kết luận cuối cho rằng, sử dụng -(-)HCA sẽ giúp ngăn chặn béo phì, làm giảm mỡ máu cho người sử dụng.

4.3. Tăng quá trình oxy hóa chất béo (Nhánh C)

Các nhà khoa học nhận thấy rằng việc sử dụng -(-)HCA trong thời gian ngắn làm tăng quá trình oxy hóa chất béo khi thử nghiệm trên các các đối tượng là phụ nữ ít hoạt động. Trong quá trình thử nghiệm khi đối tượng tiêu thụ -(-)HCA (250mg) trong vòng 5 ngày, sau mỗi lần thực hiện thì kết quả thu được cho thấy rằng quá trình oxy hóa chất béo tăng lên đáng kể khi được sử dụng -(-)HCA, và quá trình oxy hóa Carbohydrate giảm đáng kể trong quá trình tập luyện.

Theo phương pháp gần đây hơn để xác định chuyển hóa chất béo bằng -(-)HCA được thực hiện bằng cách đo nồng độ trong nước tiểu của Malondialdehyde (MDA), Acetaldehyde (FA) và Aceton (ACON) của các đối tượng thử nghiệm thì cũng kết luận rằng -(-)HCA giúp tăng cường chuyển hóa và bài tiết chất béo trong cơ thể. Chất -(-)HCA có hiệu quả thực tế và rõ ràng trong việc giảm cân.

4.4. Sử dụng -(-)HCA có tác dụng phụ hay không?

Bài nghiên cứu đã chứng minh rằng chất được chiết xuất từ quả bứa là an toàn và có báo độc tính liên quan đến uống liều cao. Theo như kết luận thì -(-)HCA không gây ra tác dụng phụ ở liều tới 2800mg/ngày trên 1 người.

Viên sủi Balporo BBae được nghiên cứu sao cho liêu lượng phù hợp không gây tác dụng phụ
Hoàn toàn không có tác dụng phụ khi sử dụng viên sủi Balporo BBae

Trong khí đó, viên sủi giảm cân Balporo BBae chỉ có hàm lượng -(-)HCA là 375mg/viên. Qua đó ta thấy rằng, Balporo BBae là sản phẩm an toàn không có tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Kết luận

Như ta thấy ở trên thì toàn bộ thành phần hỗ trợ giảm cân có trong viên sủi Balporo BBae vô cùng lành tính, an toàn nhưng vẫn mang đến những hiệu quả phù hợp mong muốn của người sử dụng. Do đó, thật không quá khi nói rằng viên sủi giảm cân Balporo BBae hiện đang là sản phẩm an toàn hàng đầu tại thị trường thực phẩm chức năng.

Hiện tại, viên sủi giảm cân số 1 Hàn Quốc – Balporo BBae đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi đơn vị BBae Lab.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm viên sủi Balporo BBae các bạn có thể đọc bài viết: Balporo BBae – Viên sủi giảm cân số 1 tại Hàn Quốc.

Để đặt mua sản phẩm viên sủi Balporo BBae, mời các bạn tham quan gian hàng của BBae Lab nha: Cửa hàng BBae Lab