Dấu hiệu cho thấy bạn đang giảm cân đúng cách

Muốn sở hữu được vóc dáng thon gọn cùng cơ thể cuốn hút thì mục tiêu cuối cùng quá trình luyện tập và ăn kiêng là phải giảm được mỡ. Nhưng làm sao để biết cơ thể có đang giảm mỡ đúng cách không. Hãy cùng BBae Lab tìm hiểu 4 dấu hiệu bạn đang giảm cân đúng cách trong bài viết sau đây.

1. Cảm thấy khát nước & no nhanh hơn

Dấu hiệu khát nước thường xuất hiện mỗi khi các bạn vận động, luyện tập hay hoạt động nhiều, từ đó khiến các lượng mỡ trong cơ thể bị đốt cháy. Ngoài ra, khi cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng ăn ít lại, không còn thèm ăn và không còn cảm thấy đói như trước, đó là dấu hiệu cơ thể đang giảm cân đúng. 

2. Ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái hơn 

Khi cơ thể đốt mỡ đúng cách hàm lượng các hoạt chất leptin tăng cao, giúp cơ thể quên đi cảm giác thèm ăn và khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Từ đó, giúp vóc dáng cùng cơ thể trở nên cân đối, mảnh mai và thon thả hơn.

3. Số đo cơ thể cải thiện, quần áo rộng hơn 

Một dấu hiệu cho thấy bạn giảm cân hiệu quả nữa chính là biểu hiện quần áo cũ trước đó trở nên rộng và bạn không còn mặc vừa nữa. Đây là biểu hiện tốt và đáng mừng, chúng cho thấy lượng mỡ trong cơ thể đang giảm đi rõ rệt.

4. Hít thở nhẹ nhàng hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người thừa cân luôn cần nhiều oxi hơn. Để cung cấp đủ oxi cho cơ thể, họ cần hít thở sâu hơn so với bình thường. Tuy nhiên, số lần hít sâu sẽ giảm đi một cách tự nhiên khi hàm lượng chất béo trong cơ thể suy giảm.