Các chứng nhận kiểm định và kiểm duyệt của viên sủi giảm cân Balporo BBae

Viên sủi giảm cân Balporo BBae là loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa chất béo. Sản phẩm thuộc lĩnh vực sản xuất dược phẩm, có tác dụng trực tiếp tới sức khỏe người dùng vì thế nên trước khi mang ra thị trường cần phải được cung cấp đầy đủ các chứng nhận, chứng chỉ kiểm định nhằm đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của nhà máy, công xưởng cho đến chất lượng sản phẩm sao cho đảm bảo các sản phẩm đầu ra đạt hiệu quả cao nhất.

1. Chứng nhận về nhà sản xuất Balporo BBae

1.1. Chứng nhận GMP

GMP (Good Manufacturing Practices) là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt. Đây là hệ thống các quy định chung hoặc các hướng dẫn nhằm đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của dây chuyền sản xuất tại nhà máy, công xướng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhà máy sản xuất Balporo BBae đạt chuẩn GMP và là đơn vị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GMP theo yêu cầu của Bộ y tế và WTO.

Chứng nhận GMP của Balporo BBae
Giấy chứng nhận GMP của viên sủi Balporo BBae

Điều kiện để đơn vị đạt chuẩn GMP về cơ bản cần đáp ứng các tiêu chuẩn điều kiện sau:

 • Tiêu chuẩn về nhân sự
 • Tiêu chuẩn về nhà xưởng
 • Tiêu chuẩn về thiết bị
 • Tiêu chuẩn về quá trình sản xuất
 • Tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm: thử nghiệm mẫu
 • Tiêu chuẩn về kiểm tra: nguyên liệu, thành phẩm, sản phẩm, ….
 • Tiêu chuẩn về xử lý sản phẩm không phù hợp, giải quyết khiếu nại của khách hàng.

1.2. Chứng nhận HACCP

HACCP là viết tắt Hazard Analysis and Critical Control Point System – hệ thống đánh giá có tình phòng ngừa các mối đe dọa và điểm kiểm soát tới hạn. Chứng chỉ do ủy ban Codex Alimentarius xây dựng.

Chứng chỉ HACCP là hoạt động đánh giá, xác nhận một doanh nghiệp sản xuất Balporo BBae đã xây dựng và áp dụng hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm sát tới hạn phù hợp với các yêu cầu, nguyên tắc được HACCP đặt ra. Sau quá trình thẩm định, đánh giá hồ sơ doanh nghiệp sản xuất Balporo BBae đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn đề ra và được cấp chứng chỉ HACCP (còn gọi là giấy chứng nhận HACCP).

Hoạt động đánh giá và cấp giấy chứng nhận HACCP sẽ được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận sự phù hợp có thẩm quyền.

Chứng nhận HACCP của viên sủi Balporo BBae
Các chứng nhận HACCP của Balporo BBae

HACCP bao gồm:

 • Xem xét toàn bộ chu trình thực phẩm từ khâu đầu đến cuối của doanh nghiệp
 • Kiểm soát những vấn đề có thể sai sót và những rủi ro đối với an toàn thực phẩm
 • Xác định tất cả, bất kỳ điểm kiểm soát quan trọng nào mà các doanh nghiệp cần tập trung vào để đảm bảo những rủi ro đó được loại bỏ hoặc giảm xuống mức an toàn
 • Xử lý tình huống nếu doanh nghiệp xảy ra sự cố
 • Đảm bảo các quy trình của doanh nghiệp đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ và hoạt động liên tục
 • Lưu giữ hồ sơ để cho thấy các thủ tục của doanh nghiệp đang hoạt động
 • Quy trình quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với từng doanh nghiệp

1.3. Chứng nhận ISO 22000

ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Chứng nhận ISO 22000 được ban hành nhằm xây dựng hệ thống kiểm soát vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến dược phẩm có phạm vi áp dụng mang tính quốc tế.

Chứng nhận ISO của Balporo BBae
Giấy chứng nhận ISO của sản phẩm Balporo BBae

ISO bao gồm bốn yếu tố chính:

 • Trao đổi thông tin
 • Quản lý hệ thống
 • Các chương trình tiên quyết
 • 7 nguyên tắc của HACCP

Với chứng nhận ISO 22000, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm Balporo BBae mà không lo ngại vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Chứng nhận về sản phẩm Balporo BBae

Ngoài các chứng nhận về hệ thống dây chuyền sản xuất đạt chuẩn quốc tế của danh nghiệp thì chính viên sủi giảm cân Balporo BBae cũng được nhận chứng nhận HFF (Health Functional Food) của MFDS (Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc). Chứng nhận HFF thuộc một trong những quy trình kiểm định khắt khe nhất của sản phẩm thuộc ngành thực phẩm chức năng.

2.1. MFDS – Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc tiền thân là Cục An toàn Thực phẩm của Cục quản lý thực phẩm dược phẩm Hàn Quốc – KFDA chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động an toàn thực phẩm liên quan đến chính sách, thực thi, kiểm tra và giám sát, theo dõi toàn bộ các chất gây ô nhiễm trong thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng bằng cách đảm bảo an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất cho đến khi tới tay người tiêu dùng.

Với sản phẩm thuộc lĩnh vực dược phẩm khi qua MFDS thẩm định sẽ được:

 • Quản lý an toàn dược phẩm
 • Quản lý chất lượng dược phẩm
 • Quản lý an toàn các chất ma túy
 • Rà soát và chứng nhận dược phẩm

2.2. Chứng nhận HFF

HFF – Health Function Food là chứng nhận tiêu chuẩn dành cho thực phẩm chức năng tại Hàn Quốc được cấp bởi tổ chức MFDS.

Chứng nhận HFF của viên sủi Balporo BBae
Chứng nhận HFF của sản phẩm Balporo BBae được cấp bởi MFDS (Ministry of Food and Drugs)

HFF xác định các thành phần trong thực phẩm chức năng có phải là thành phần đã được các cơ quan có thẩm quyền cho phép sử dụng hay không. Mỗi thành phần trong danh sách đều có lưu ý về việc được dùng, tiêu chuẩn về hàm lượng. Cơ quan có thẩm quyền chúng ta đang đề cập tại đây là MFDS, hiện tại MFDS đã công bố hơn 500 loại thành phần được công nhận.

Ngoài ra, HFF sẽ xem xét và công nhận phương thức bào chế của sản phẩm có phù hợp với tiêu chuẩn hay không, ví dụ như: viên nang, viên nén, viên sủi, bột, dung dịch,…..

Hiện tại, viên sủi giảm cân số 1 Hàn Quốc – Balporo BBae đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi đơn vị BBae Lab.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm viên sủi Balporo BBae các bạn có thể đọc bài viết: Balporo BBae – Viên sủi giảm cân số 1 tại Hàn Quốc.

Để đặt mua sản phẩm viên sủi Balporo BBae, mời các bạn tham quan gian hàng của BBae Lab nha: Cửa hàng BBae Lab