Bí kíp phòng tránh chấn thương cho người mới bắt đầu tập gym

Chắc hẳn có rất nhiều chị em khi “workout” tại nhà thường tập theo kiểu ngẫu hứng, tập với cường độ chưa phù hợp dẫn đến quá sức, hoặc thiếu nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục kịp thời. BBae Lab mách nhỏ bạn một số tips phòng tránh chấn thương khi tập luyện tại nhà sau đây nha.

1. Khởi động trước khi tập

Khởi động trước khi tập sẽ giúp làm giãn cơ và giảm tình trạng đau nhức, hạn chế chấn thương. Bạn có thể chọn các bài khởi động cơ bản như nhảy dây hoặc chạy tại chỗ khoảng 10-15 phút trước khi tập.

2. Giãn cơ sau tập

Bạn nên thư giãn cơ bắp bằng việc thực hiện các bài tập kéo giãn cơ sau quá trình tập luyện để thúc đẩy lưu thông máu và đưa dinh dưỡng cũng như oxy vào cơ bắp nhiều hơn, tăng cường phục hồi và giảm đau nhức sau tập luyện.

3. Đa dạng bài tập

Tập luyện các bài tập khác nhau cũng là cách giúp cho tất cả các nhóm cơ trên cơ thể được hoạt động. Ví dụ bạn có thể chia lịch tập thành mỗi ngày tập một bộ phận trên cơ thể như: Thứ 2 tập cơ tay ngực, thứ 3 tập cơ mông đùi, thứ 4 tập cơ lưng bụng,..

Như vậy, bạn sẽ không phải lo về các chấn thương khi tất cả mọi khớp, cơ của bạn đều tập luyện thường xuyên.

Trên đây là các tips bạn cần nhớ trước sau và trong khi tập luyện để hạn chế tối đa chấn thương cho người mới bắt đầu. BBae Lab chúc bạn có vóc dáng thon gọn và sức khỏe dẻo dai nha.