Bật mí chế độ tập luyện cho từng dáng người

Bạn đang muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng nhưng đắn đo chưa biết nên “thực hành” theo chế độ tập luyện như thế nào? Vậy hãy để BBae Lab chỉ bạn các bài tập siết mỡ – giảm cân phù hợp với từng dáng người nha.

Body quả lê

Người dáng quả lê có trọng lượng cơ thể chủ yếu nằm ở phần thân dưới hay có ngực và eo nhỏ hơn hông. Dáng người này phù hợp với các bài tập sau:

Bài tập sức bền cho phần thân trên: Các bài tập vai nâng tạ tập cơ tay trước và nâng tạ đơn tập cơ tay sau có thể làm tăng cơ vai và các cơ tay, giúp phần cơ thể phía trên cân đối với phần hông bên dưới. 

Gập bụng: Hầu hết những người dáng quả lê có vòng eo đẹp. Nhưng để duy trì được vòng bụng phẳng và vòng eo thon, bạn nên có kế hoạch để tập luyện vùng cơ lõi. Ví dụ, gập bụng trên bóng tập là bài tập hiệu quả giúp có vòng eo đẹp.

Người dáng quả lê cũng có thể đốt mỡ vùng hông và đùi bằng các bài tập cardio phù hợp, ví dụ, đi bộ có thể giúp bạn đốt mỡ thừa mà không lo phần hông và đùi bị to.

Body quả dâu

Đối với body quả dâu hay còn gọi là body tam giác ngược, bạn cần tập luyện để phần thân dưới có thêm cơ cũng như loại bỏ mỡ thừa ở thân trên. BBae Lab khuyên bạn nên tập các bài kháng lực, tạ cho thân dưới và tập nhẹ cho thân trên săn lại.

Body quả táo 

Với những người có dáng quả táo, trọng lượng cơ thể chủ yếu nằm ở phần thân giữa, hay còn gọi là người có vòng eo lớn, lớn hơn vòng ngực và hông. Dáng người như vậy sẽ phù hợp với các bài tập đốt cháy mỡ thừa và các bài tập tăng cơ bắp chân, vì chân của họ trông sẽ nhỏ và mảnh hơn so với phần thân phía trên.

Bài tập cardio: Cách hiệu quả nhất để đốt mỡ vùng cơ lõi là tập các bài tập tốt cho tim mạch và có tác dụng đốt mỡ thừa. Bạn có thể đi bộ hoặc chạy trên máy chạy, vừa tạo được các cơ bắp chân vừa đốt cháy được chất béo trong cơ thể.

Bài tập sức bền cho phần thân dưới: Đẩy và ép chân là bài tập tuyệt vời để tăng cường tất cả các cơ bắp chân. Để tăng độ khó của bài tập, bạn có thể chuyển từ bài tập này sang các bài tập đứng lên – ngồi xuống.

Body đồng hồ cát

Đối với dáng người đồng hồ cát để giảm béo và đốt cháy calo, bạn nên tập Zumba hoặc bài tập cardio cường độ cao vài lần một tuần.

Lưu ý rằng việc giữ gìn vóc dáng bằng tập luyện là để giảm mỡ trong cơ thể đồng thời tạo ra các cơ bắp giúp cơ thể trông luôn cân đối. Lựa chọn bài tập phù hợp với thể tạng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong việc cải thiện vóc dáng.