6 App Tính Calo Chuẩn Không Cần Chỉnh

Để tính được chính xác lượng calo nạp vào cơ thể là điều tương đối khó khăn. Chính vì vậy, việc sử dụng các app tính calo sẽ giúp bạn đo lường dễ dàng và phù hợp với nhu cầu sức khỏe của từng cá nhân. BBae Lab xin giới thiệu với bạn các ứng dụng đang hot nhất hiện nay được nhiều người dùng ưa chuộng để tính toán calo.

Calories: Eat Clean Diet Track

Được xuất bản năm 2020, Calories: Eat Clean Diet Track ứng dụng tính calo giúp người dùng tính toán các chỉ số cơ thể, dựa trên các thông số như cân nặng, chiều cao, độ tuổi. Cũng như tính toán các chỉ số calo cần thiết hấp thụ trong một ngày từ đó giúp người dùng có chế độ ăn uống hợp lý. 

App đã giúp đỡ mọi người ăn khỏe mạnh hơn, giảm cân và cải thiện sức khỏe của họ.

 • Tính toán chỉ số đo cơ thể BMI kiểm tra cơ thể bạn đang trong tình trạng thế nào.
 • Tính toán tổng số năng lượng cần thiết cho một ngày dựa trên cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính và quá trình luyện tập thể dục của bạn.
 • Ghi lại toàn bộ thông tin thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.
 • Tính năng nhắc nhở uống nước.

YAZIO Fasting & Food Tracker 

Yazio là ứng dụng tính calo nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người dùng. Hầu hết các thông số cơ bản về calo, dinh dưỡng, chế độ ăn phù hợp, tập luyện tốt cho sức khỏe… đều được ứng dụng nêu rất chi tiết.

Hơn nữa, các loại thực phẩm bạn có thể nhập bằng tiếng Việt ở ô tìm kiếm nên khá tiện lợi. Ngoài những món trong kho dữ liệu có sẵn, bạn hoàn toàn có thể thêm món mới vào, đây là tùy biến ít ứng dụng có thể can thiệp được.

 • Kho thực phẩm đa dạng và người dùng có thể tự add thêm thực phẩm vào để tính.
 • Có thể tính được lượng calo cần thiết mỗi ngày sau khi nhập cân nặng và chiều cao.
 • Cung cấp công thức nấu ăn healthy từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

MyFitnessPal – Calorie Counter

MyFitnessPal là app tính calo giúp bạn thực hiện những thay đổi đối với chế độ ăn uống của mình bằng cách cung cấp thông tin dinh dưỡng. Vào cuối mỗi ngày, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn phản hồi sâu sắc mà bạn thực sự có thể sử dụng để đạt được mục tiêu cân nặng của mình. 

Một số tính năng của ứng dụng:

 • Dễ dàng nhập thông tin dinh dưỡng cho các công thức bạn nấu.
 • Học cách đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn về thực phẩm bạn ăn.
 • Cơ sở dữ liệu thực phẩm lớn.
 • Tạo món ăn, công thức nấu ăn và bữa ăn của riêng bạn.
 • Tự động tính toán lượng calo trong thực phẩm, bữa ăn và công thức nấu ăn của bạn.

Nutritionix Track 

Người dùng khen ngợi Nutritionix rất nhiều về khả năng theo dõi lượng calo một cách đơn giản nhất. Còn các chuyên gia dinh dưỡng khen ngợi ứng dụng tính calo đồ ăn này về tính đa dạng, chính xác của tất cả các loại thông tin dinh dưỡng. Lý do là bởi app này có một tính năng nổi bật:

Liệt kê cả hàm lượng calo của cả thực phẩm tươi sống và các thực phẩm với các cách chế biến khác nhau. 

Tính năng theo dõi này làm cho Nutritionix trở thành ứng dụng tuyệt vời cho những người đang ăn các bữa ăn hỗn hợp, ví dụ như bạn nấu thức ăn thừa của bữa trưa với thịt gà thành bữa tối tại nhà.

Easy Fit

Easy Fit là ứng dụng dành cho những người đánh giá cao giao diện và trải nghiệm thiết kế hoạt hình trong các chương trình.

Ứng dụng EasyFit free phù hợp cho cả người dùng hệ điều hành iOS và Android, cung cấp chi tiết các thông tin như: lượng calo nạp vào, lượng calo tiêu hao, bài tập, số đo vòng eo, cân nặng, tỷ trọng các chất dinh dưỡng…

Khi dùng ứng dụng, bạn cũng sẽ dễ dàng nhập các dữ liệu thức ăn chỉ với vài thao tác. Mức calo sẽ được tự động tính toán với độ chuẩn xác cao.

Lifesum: Healthy Eating & Diet 

Nhắc đến các app tính calo được người dùng ưa chuộng nhất thì không thể không kể đến Lifesum. Ứng dụng này không chỉ tính calo của thực phẩm nhanh, chính xác mà còn hỗ trợ lên kế hoạch ăn kiêng, lưu lại nhật ký mỗi bữa ăn. Ngoài ra, phần mềm cũng có một hệ thống nhắc nhở thuận tiện cho việc ăn uống và tiêu thụ nước hàng ngày của bạn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Lifesum để:

 • Lên kế hoạch và mẹo ăn kiêng để giảm cân và ăn uống lành mạnh.
 • Đếm calo và hỗ trợ theo dõi thực phẩm mà bạn đã sử dụng.
 • Theo dõi về macro (carbs, chất béo, protein), dinh dưỡng và calo hàng ngày.

Như vậy bạn có thể chọn lựa cho mình một phần mềm tính calo phù hợp với nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên các ứng dụng tính toán calo chỉ là công cụ hỗ trợ, điều quan trọng bạn cần có một tinh thần kiên trì để tuân thủ đúng theo thực đơn ăn uống hàng ngày.