4 Thời điểm tích mỡ trong ngày không phải ai cũng biết

Mặc dù “bóp mồm bóp miệng” mà bụng vẫn ngấn mỡ, kí-lô vẫn tăng vù vù. Rất có thể sau một quá trình kiêng khem khắt khe, bạn đã vô tình “vỗ béo” bản thân vào 4 thời điểm dễ tích mỡ nhất trong ngày đó. Cùng BBae Lab tìm hiểu các thời điểm này để có lịch ăn uống phù hợp nha.

1. Dậy sớm và bỏ bữa sáng

Bạn rất thích dậy sớm vì dậy sớm có thể tận dụng làm được rất nhiều thứ như học bài, đọc sách,… Lúc này, chắc chắn dạ dày của bạn sẽ réo gọi bạn dung nạp thức ăn vì đã trải qua 1 đêm bụng rỗng. Điều này khiến bạn sẽ ăn nhiều hơn cả những bữa sáng thông thường và đương nhiên, việc ăn uống không kiểm soát này sẽ khiến cân nặng tăng dữ dội.

Bên cạnh đó, việc bỏ bữa cũng khiến bạn rất dễ tăng cân. Lý do là vì bụng rỗng từ đêm qua khiến cơ thể không còn đủ năng lượng để hoạt động và điều này khiến cho cơ thể mệt mỏi, quá trình vận động cũng diễn ra không được thông suốt và tạo điều kiện cho việc mỡ thừa tích tụ càng dầy.

2. Nghỉ ngơi và ăn vặt nhiều buổi chiều 

Thông thường vào buổi chiều, cơ thể bạn lại sinh ra một cơn thèm ăn, nó thôi thúc bạn ăn vặt một vài thứ gì đó. Hầu như bạn sẽ dễ chiều lòng theo chiếc bụng của mình bằng những món ăn vặt đầy calo. Ngoài ra, việc không vận động nhiều vào buổi chiều cũng góp phần tạo nên chiếc bụng nhấp nhô của bạn sau một thời gian.

3. Tập luyện quá sức và ăn quá nhiều 

Khi bạn quyết định tập luyện thể dục để giảm cân tuy nhiên bạn lại tập sai cách. Thường xuyên tập luyện quá sức khiến cơ thể không đủ năng lượng để hoạt động và kết quả là bạn ăn thêm nhiều để bù đắp lượng calo đã tiêu hao. Kết quả, đương nhiên là lượng mỡ thừa vẫn cứ nằm đó chẳng đi đâu cả. 

4. Thường xuyên ăn khuya 

Cho du bạn có ăn tối rất sớm và quyết định lên giường đắp chăn ngủ nhưng thực tế lại là nằm trên giường chơi điện thoại. Việc thức rất khuya khiến bụng cồn cào và bạn quyết định ăn đêm. Đây là thói quen hoàn toàn không tốt. Chưa kể đến việc hại dạ dày, hại sức khỏe thì việc ăn khuya quá sát giờ đi ngủ thì cơ thể sẽ chẳng thể tiêu hóa hết thức ăn, năng lượng nạp vào. Đây cũng chính là thời điểm dễ tăng cân nhất trong ngày.

Như vậy trên đây là 4 thời điểm bạn nên hạn chế ăn vặt để tránh tình trạng tích tụ mỡ. Lời khuyên cho bạn là hãy điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt và xây dựng một chế độ dinh dưỡng, tập luyện mới thật lành mạnh và cân bằng. Ngoài ra, đừng quên bổ sung Balporo BBae mỗi ngày 1-2 viên trước các bữa ăn để kiểm soát cơn thèm ăn và hạn chế tích tụ mỡ nhé.